Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim hoạt hình ‘Phi đội gà bay’ sẽ có tiếp phần 2

Sau gần hai thập kỷ, xưởng hoạt hình Aardman mới lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo cho cú hit “Chicken Run” (2000).

Chicken Run - Phi đội gà bay là bộ phim hoạt hình làm theo phong cách stop-motion, được ra đời vào năm 2000. Đến nay, đây vẫn là tác phẩm thành công nhất tại phòng vé của xưởng Aardman với doanh thu 106,9 triệu USD tại riêng Bắc Mỹ, và 224 triệu USD trên khắp toàn cầu.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, các nhà sản xuất đến nay mới lên kế hoạch thực hiện tiếp Chicken Run 2. Dự án có sự tham gia của Sam Fell trong vai trò đạo diễn. Đây là nhà làm phim đứng sau Flushed Away (2006) và ParaNorman (2012).

Phi doi ga bay 2 anh 1
Sau gần 20 năm, Chicken Run (2000) mới chuẩn bị có tiếp phần hai. Ảnh: Aardman.

Bên cạnh đó, hai nhà biên kịch của Chicken Run là John O’Farrell và Karey Kirkpatrick cũng trở lại để đảm nhận vị trí quen thuộc với phần hai.

Từng nhận đề cử Quả cầu vàng hạng mục Phim truyện xuất sắc - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc, Chicken Run xoay quanh cuộc nổi loạn của chú gà trống Rocky (Mel Gibson) và cô gà Ginger (Julia Sawatha) khi chúng nhận ra rằng mình sắp sửa bị làm thịt. Cùng với nhau, bộ đôi lôi kéo bầy gà trong trang trại thực hiện cuộc trốn thoát không tưởng.

Trên thực tế, không có bộ phim điện ảnh nào của Aardman được đón nhận rộng rãi như Chicken Run. Đặc biệt, tác phẩm chiếu rạp gần nhất của họ, Early Man (2018), chỉ còn mang lại 49,4 triệu USD toàn cầu.

Có lẽ đó là một phần lý do khiến Aardman muốn trở lại với cái tên nổi bật nhất của hãng. Song, để thực hiện Chicken Run 2, họ cần phải hoàn thành Shaun the Sheep Movie Farmageddon - tập phim điện ảnh tiếp theo về cừu Shaun - trước.

Do đó, thời điểm khởi chiếu phần tiếp theo của Phi đội gà bay hiện còn chưa được xác nhận.

‘Ngôi làng tiền sử’: Câu chuyện dí dỏm về khởi nguồn của môn bóng đá

Vẫn mang phong cách châm biếm nhẹ nhàng, tinh tế, xưởng hoạt hình chuyên thể loại stop-motion Aardman đem tới những tràng cười sảng khoái trong dịp đầu năm với “Early Man”.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh