Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim hoạt hình mới về Người Dơi cho khán giả tự lựa chọn cái kết

“Batman: A Death in the Family” - bộ phim hoạt hình sắp ra mắt về nhân vật Người Dơi - trao cho khán giả quyền tự lựa chọn các diễn biến và kết cục.

Xuất bản vào năm 1988, series truyện tranh Batman: A Death in the Family nổi tiếng vì cách quảng cáo vô cùng độc đáo thời bấy giờ: sách in kèm một số điện thoại để người đọc có thể gọi tới và quyết định cái kết cho câu chuyện.

Cốt truyện của series vô cùng u tối. Jason Todd (nhân vật thay thế Dick Grayson làm trợ thủ tiếp theo của Người Dơi dưới cái tên Robin) bị Joker bắt cóc và đánh đập dã man. Độc giả sẽ phải đưa ra lựa chọn xem Todd sẽ sống sót hay thiệt mạng.

Sau hàng nghìn lượt bình chọn, Jason Todd bị giết trong tập cuối. Thời điểm ấy, đây vẫn là một nhân vật còn mờ nhạt. Trong những năm sau đó, cậu dần được hâm mộ hơn khi các tác giả "hồi sinh" nhân vật thành Red Hood.

Daily Dot đưa tin bộ phim Batman: A Death in the Family chuyển thể từ truyện tranh của DC sẽ được xây dựng xung quanh ý tưởng từng khiến nguyên tác trở nên nổi tiếng: trao cho khán giả quyền lựa chọn khi nhân vật đối mặt tình thế sống còn.

Batman: A Death in the Family anh 1

Trailer mới công bố của Batman: A Death in the Family cho thấy khán giả sẽ phải đưa ra nhiều lựa chọn hơn xung quanh chuyện sống chết của Robin. Ảnh: Warner Bros..

Trong hoàn cảnh các hãng kinh doanh dịch vụ xem phim trực tuyến vẫn đang nghiên cứu và phát triển cách kể chuyện tương tác với khán giả, việc khám phá các kết quả khác nhau mà mỗi lựa chọn mang lại thử thách thú vị dành cho người xem.

Kiểu làm phim tương tác với khán giả từng gặt hái thành công nhất định trên màn ảnh nhỏ, tiêu biểu như Black Mirror: Bandersnatch (2018). Tuy nhiên, dù mang lại cảm giác mới mẻ cho khán giả, Bandersnatch cũng bị chê vì kịch bản nhiều tình tiết vụng về nếu đem so sánh với tiểu thuyết tương tác hoặc trò chơi nhập vai.

Batman: A Death in the Family phù hợp với phong cách làm phim cho phép khán giả lựa chọn cuộc phiêu lưu cho nhân vật bởi bản thân cốt truyện gốc đã xuất hiện yếu tố tương đồng và khán giả đã dần quen thuộc với loại hình phim ảnh này.

Tác phẩm dự kiến ra mắt khán giả vào mùa thu.

Bom tấn ‘The Batman’ sẽ có phim truyền hình mở rộng

Với tên gọi “Gotham PD”, series truyền hình chia sẻ bối cảnh chung với bom tấn về Người Dơi có Robert Pattinson đóng chính.

'Liên minh Công lý' bản mới hé lộ đoạn đời đen tối của Người Dơi

Nhân vật Người Dơi của Ben Affleck từng vô cùng đau khổ khi mất đi người cộng sự thân thiết Robin. Sự kiện sẽ được Zack Snyder làm rõ trong bản phim "Justice League" mới.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim hoạt hình Phim ảnh