Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim hoạt hình ‘Minions 2’ hoãn chiếu vì chậm tiến độ

Xưởng Illumination không kịp hoàn thành “Minions: The Rise of Gru” nên nhà phát hành Universal đã rút lịch tác phẩm khỏi thời điểm đầu tháng 7.

Hãng Universal thông báo họ sẽ không phát hành Minions: The Rise of Gru từ 3/7, đồng thời chưa tiết lộ lịch chiếu mới cho bộ phim. Đây là tác phẩm hoạt hình tiếp theo thuộc thương hiệu Despicable Me, và là phần hậu truyện của Minions (2015). Nội dung phim xoay quanh lần gặp gỡ đầu tiên giữa ác nhân Gru với binh đoàn “tiểu quái da vàng”.

Quyết định bắt nguồn từ việc xưởng hoạt hình Illumination tại Pháp buộc phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Theo đó, bộ phim không thể hoàn thành đúng tiến độ, dù hiện đã trong giai đoạn hậu kỳ.

phim Minions 2 anh 1

Minions: The Rise of Gru là bộ phim tiếp theo lỗi hẹn khán giả trong năm 2020. Ảnh: Universal.

Phía Illumination giải thích văn phòng xưởng phim phải đóng cửa để tránh dịch bệnh lây lan, và góp phần hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Pháp trong công cuộc chống dịch.

Theo kế hoạch ban đầu, Minions: The Rise of Gru dự kiến ra rạp tại một số thị trường quốc tế vào cuối tháng 6, và tại Bắc Mỹ từ 3/7. Illumination và Universal hiện phải tìm kiếm ngày khởi chiếu thích hợp mới cho tác phẩm.

Đây là bộ phim lớn thứ ba do Universal phát hành phải hoãn chiếu vì dịch Covid-19, sau 007: No Time to Die (dời xuống tháng 11) và Fast & Furious 9 (dời sang tháng 4/2021). Ngoài ra, phim hoạt hình Trolls: World Tour chuẩn bị được họ đưa ra rạp và lên mạng Internet (dưới hình thức cho thuê) từ 10/4.

Một số tác phẩm đáng chú ý khác cũng buộc phải hoãn chiếu trong thời gian qua còn có Black Widow, Mulan The New Mutants cùng của Disney, hay phim kinh dị A Quiet Place Part II của Paramount.

Thông báo về Minions: The Rise of Gru chắc chắn khiến các nhà rạp không vui. Theo tính toán lạc quan, dịch bệnh Covid-19 có thể qua đi vào mùa hè và rạp chiếu phim Bắc Mỹ có thể hoạt động trở lại bình thường từ tháng 7. Họ cần một bộ phim có đối tượng khán giả rộng khắp như Minions 2 để lôi kéo khán giả trở lại, nếu như dịch bệnh thực sự trôi qua.

Hollywood sẽ làm gì nếu mùa phim hè bị xóa sổ?

Không có phim bom tấn nào khởi chiếu trong khoảng 10 tuần tới đây. Còn khái niệm “mùa phim hè” thậm chí chưa chắc tồn tại trong năm 2020.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh