Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim hài nhảm gây ngạc nhiên tại phòng vé Bắc Mỹ

Tuy “How to Train Your Dragon: The Hidden World” vẫn là cái tên chiến thắng cuối tuần qua, nhưng những gì “A Madea Family Funeral” làm được vẫn là rất ấn tượng.

Trailer bộ phim 'Bí kíp luyện rồng 3' Phần cuối của loạt phim hoạt hình nổi tiếng "How to Train Your Dragon".

Đúng như dự đoán, How to Train Your Dragon: The Hidden World tiếp tục duy trì vị trí quán quân phòng vé Bắc Mỹ. Tác phẩm hoạt hình của DreamWorks thu ước tính 30 triệu USD từ 4.286 rạp sau ba ngày cuối tuần qua.

Sau 10 ngày phát hành, bộ phim do đạo diễn Dean DeBlois thực hiện đã thu 97,7 triệu USD từ riêng thị trường quê nhà. Tuy vậy, điều đáng lo là mức giảm so với tuần mở màn của phần ba đang ở mức cao nhất trong loạt phim: 53%, so với 50% của phần hai và 34% của phần mở đầu.

The Hidden World còn có thêm 52 triệu USD từ 61 thị trường quốc tế, nâng tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ lên 277,7 triệu USD, và tổng thu toàn cầu 375,4 triệu USD. Những chú rồng mới bắt đầu cuộc chiến tại phòng vé Trung Quốc từ cuối tuần qua, và lập tức mang về 33,4 triệu USD, qua đó soán ngôi của Alita: Battle Angel.

doanh thu Bi kip luyen rong 3 anh 1
A Madea Family Funeral bị giới phê bình chỉ trích như nhiều phim Madea khác, nhưng vẫn thắng lớn ngoài phòng vé. Ảnh: Lionsgate.

Bất ngờ lớn của phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua thuộc về A Madea Family Funeral - tác phẩm hài do Tyler Perry làm đạo diễn, biên kịch, kiêm đóng chính. Bất chấp bị gắn mác “hài nhảm”, phần cuối của loạt Madea thu ước tính 27 triệu USD từ 2.442 rạp.

Đây là thành tích mở màn không thể nào tốt hơn đối với một bộ phim được sản xuất với kinh phí chỉ xấp xỉ 20 triệu USD.

A Madea Family Funeral là tác phẩm cuối cùng trong loạt phim hài về bà cô già Madea (Tyler Perry). Lần này, Madea cùng con cháu về quê nhà Georgia để đoàn viên và không ngờ rằng một đám ma đang chờ đợi họ cùng vô số bí mật dở khóc dở cười.

Loạt phim “hài nhảm” kéo dài gần 15 năm chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự chia rẽ giữa khán giả đại chúng và giới phê bình. Tác phẩm mới bị báo giới không tiếc lời chê bai. Theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes, chỉ 24% các bài đánh giá là tích cực.

Trong khi đó, khán giả lại tỏ ra khá thích thú khi họ chấm bộ phim điểm A- theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score. Là bộ phim có hầu hết dàn diễn viên là người da màu, không quá ngạc nhiên khi 59% người mua vé là gốc Phi.

doanh thu Bi kip luyen rong 3 anh 2
Greta rất chật vật trong việc thu hút khán giả Bắc Mỹ đến rạp. Ảnh: Focus Features.

Cùng lúc đó, Greta - tác phẩm giật gân của đạo diễn Neil Jordan, ngôi sao Chloe Moretz và minh tinh người Pháp Isabelle Huppert - chỉ có mở màn chật vật ở mức 4,6 triệu USD từ 2.411 rạp.

Trong phim, Chloe Moretz vào vai cô gái trẻ tình cờ làm bạn với một góa phụ người Pháp (Huppert), mà không hề biết rằng bà ta đang có âm mưu ám hại cô và người bạn cùng phòng.

Focus Features đã chi tới 6 triệu USD để giành quyền phát hành Greta tại Bắc Mỹ. Nếu tính thêm chi phí phát hành và quảng bá, hãng đang gặp rắc rối lớn bởi thành tích mở màn quá mờ nhạt.

Đón nhận phản hồi tương đối trái chiều từ giới phê bình (điểm 58% trên Rotten Tomatoes) và sự lạnh nhạt từ người xem đại chúng (2/5 theo điều tra khán giả của PostTrak), Greta sẽ sớm bị đẩy ra khỏi các rạp và khó lòng thu hồi vốn.

Alita: Battle Angel tiếp tục lùi sâu tại Bắc Mỹ với 7 triệu USD từ 3.096 rạp. Sau ba tuần phát hành, bộ phim khoa học viễn tưởng hiện có tổng doanh thu toàn cầu là 375,4 triệu USD, trong đó có 112,1 triệu USD từ Trung Quốc.

Cuối tuần này, Captain Marvel chính thức khởi chiếu đồng thời tại Bắc Mỹ và nhiều thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bộ phim mới nhất của Marvel Studios nhiều khả năng sẽ thu 100-120 triệu USD nội địa chỉ sau ba ngày đầu ra rạp, và cuốn phăng đi mọi đối thủ.

Trailer đặc biệt bộ phim 'Captain Marvel' Tác phẩm MCU đầu tiên trong năm 2019, bên cạnh "Avengers: Endgame" và "Spider-Man: Far from Home".

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 1/3 tới 3/3:
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). How to Train Your Dragon: The Hidden World: 30 triệu USD
2 (Mới). A Madea Family Funeral: 27 triệu USD
3 (2). Alita: Battle Angel: 7 triệu USD
4 (3). The LEGO Movie 2: The Second Part: 6,6 triệu USD
5 (11). Green Book: 4,7 triệu USD
6 (4). Fighting with My Family: 4,7 triệu USD
7 (5). Isn't It Romantic: 4,65 triệu USD
8 (Mới). Greta: 4,6 triệu USD
9 (6). What Men Want: 2,7 triệu USD
10 (7). Happy Death Day 2U: 2,5 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh