Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' bị dừng chiếu

Nhà phát hành CGV xác nhận họ sẽ cho ngừng chiếu Operation Red Sea - Điệp vụ Biển Đỏ trên toàn quốc từ tối 24/3 vì lý do vắng khách và muốn tập trung cho các tác phẩm khác.

Trailer bộ phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' Tác phẩm hành động - giật gân tiếp theo của đạo diễn Lâm Siêu Hiền sau "Operation Mekong" (Điệp vụ Tam Giác Vàng).

Đây là bộ phim Trung Quốc do đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện, nội dung dựa trên một sự kiện liên quan tới lực lượng hải quân nước này.

Nếu có khán giả nào mua vé Điệp vụ Biển Đỏ trong tối 24/3 từ trước, họ sẽ được hỗ trợ đổi vé để có thể theo dõi các bộ phim khác theo ý muốn.

phim Diep vu Bien Do anh 1
Bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ ngừng chiếu tại Việt Nam từ tối 24/3.

Khởi chiếu hôm 16/3, phim gây tranh cãi vì nội dung đề cao hình ảnh người lính và quân đội Trung Quốc.

Sau khi các sự kiện chính trong phim kết thúc, Operation Red Sea mang tới hình ảnh một vùng biển với chú thích “Nam Hải” (cách mà Trung Quốc gọi Biển Đông). Tại đó xuất hiện một con tàu không rõ quốc tịch, bị bao vây bởi các tàu chiến và hải giám Trung Quốc.

Phía quốc gia tỷ dân dùng loa thông báo rằng đây là hải phận của Trung Quốc, và yêu cầu con tàu phía trước ngay lập tức rút lui khỏi vùng biển. Đoạn phim hoàn toàn lạc điệu, không liên quan tới nội dung chính tác phẩm.

Đoạn phim Trung Quốc tuyên truyền 'chủ quyền' Biển Đông lọt ra rạp VN?

Sau khi chiêu đãi khán giả hàng loạt pha hành động mãn nhãn, “Điệp vụ Biển Đỏ” bỗng trở thành tác phẩm tuyên truyền kệch cỡm ở khoảng vài phút cuối phim.

Cục Điện ảnh và Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện mới tiếp nhận thông tin về trường hợp của Điệp vụ Biển Đỏ và cho biết họ sẽ sớm có câu trả lời với báo chí về vụ việc. Bộ phim đã nhận được giấy phép phổ biến phim từ Cục Điện ảnh trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi ra rạp.

Tuấn Lương

Ảnh: Bona Film Group

Bạn có thể quan tâm