Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim điện ảnh về an toàn giao thông gây xúc động mạnh

Bộ phim "Mầm non dưới đáy chai" kể về hành trình bảo vệ người bạn bé nhỏ của Đậu đã tạo được nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Mầm non dưới đáy chai là một trong những bộ phim để lại nhiều dấu ấn trong cuộc thi làm phim ngắn 7FF về an toàn giao thông, sẽ ra mắt khán giả tại rạp Galaxy Nguyễn Du vào ngày 7/12.

Câu chuyện trong bộ phim lấy bối cảnh quán nhậu ở một miền quê, nơi có bé Đậu (Bảo Bảo) và người anh của mình tên Đen (Thọ Lee) làm phụ bàn. Môi trường phức tạp do khách đến quán nhậu thường xuyên say xỉn và gây gổ đánh nhau, khiến cuộc sống của Đậu luôn gặp những nguy hiểm.

Nuoc tang luc Number 1,  7FF anh 1
 Bộ phim lấy bối cảnh một quán nhậu ở vùng quê.

 

Mầm cây được Đậu vô tình thấy sau khi trốn vụ ẩu đả trong quán. Đây cũng là niềm an ủi và hi vọng duy nhất của Đậu trong cuộc sống khó khăn, không có bạn bè, vì vậy Đậu luôn chăm sóc và bảo vệ người bạn thân mình. Tuy nhiên, những nghiệt ngã của cuộc sống đã không chịu buông tha cho cậu bé vô tội này.

Theo chia sẻ của ekip làm phim, điều khó khăn nhất là quay cảnh mầm cây. Thời gian quay đi quay lại nhiều lần khiến mầm bị héo, do đó đoàn đã phải chuẩn bị rất nhiều mầm cây có hình thù giống nhau để quay. 

Nuoc tang luc Number 1,  7FF anh 2
Sự phức tạp của quán nhậu khiến cuộc sống của Đậu luôn gặp những nguy hiểm.

 

Cuộc thi năm nay dự kiến mang tới những bộ phim ngắn có chất lượng cao. Đặc biệt, đạo diễn Charlie Nguyễn cũng thay đổi vị trí từ trưởng ban giám khảo làm giám đốc sản xuất để tư vấn, góp ý nhiều hơn cho các đạo diễn trẻ. Sự xuất hiện của đội ngũ giám khảo gạo cội gồm: đạo diễn Hàm Trần, Lê Thanh Sơn… đã khẳng định 7FF là cuộc thi làm phim có chuyên môn cao.

Với chủ đề “Uống có trách nhiệm”, cùng sự chỉ đạo sát sao của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, cuộc thi hứa hẹn mang đến nhiều bộ phim có giá trị nhân văn, tính giáo dục tốt trong cộng đồng.

Nuoc tang luc Number 1,  7FF anh 3
Đậu xem mầm xanh là người bạn thân của mình và ra sức bảo vệ người bạn ấy.

 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 đồng hành cùng cuộc thi này. Với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, vì bản thân mình và cộng đồng. Trong đó nhấn mạnh đến việc luôn giữ sự tỉnh táo, tuân thủ pháp luật để lái xe an toàn.

Nước tăng lực Number 1 là sự kết hợp của vitamin B3, taurine, inositol và caffeine giúp người dùng nạp năng lượng nhanh và có thể tiếp tục hoạt động ở cường độ cao. Với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, Nước tăng lực Number 1 góp phần tuyên truyền cho cộng đồng về tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo để lái xe an toàn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện