Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim điện ảnh ‘Ma thổi đèn’ không có đối thủ tại Trung Quốc

Bom tấn “Mojin: The Lost Legend” thu gần 100 triệu USD chỉ sau ba ngày trình chiếu và xác lập nhiều kỷ lục mới tại phòng vé quốc gia tỷ dân.

Khởi chiếu hôm 18/12, tác phẩm điện ảnh dựa trên nguyên tác văn học Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng không có đối thủ tại phòng vé quê nhà. Phim thu 93 triệu USD chỉ sau ba ngày ngoài rạp, xác lập ba kỷ lục mới tại thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, Mojin: The Lost Legend hiện là bộ phim 3D nội đạt doanh thu chiếu sớm cao nhất, doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất (26,5 triệu USD) và doanh thu trong một ngày cao nhất (35,5 triệu USD hôm 19/12, vượt qua kỷ lục của Monster Hunt hồi mùa hè).

Tại Việt Nam, Mojin: The Lost Legend được khởi chiếu từ 8/1/2016 dưới tựa đề Kẻ trộm mộ: Huyền thoại trở lại.

Giống như nguyên tác, chuyện phim Mojin: The Lost Legend lấy bối cảnh năm 1988, xoay quanh nhân vật chính Hồ Bát Nhất (Trần Khôn). Gã trộm mộ lừng danh một thuở quyết định giải nghệ, di cư sang Mỹ để kết hôn với người tình Shirley Dương (Thư Kỳ).

Tuy nhiên, trong đúng ngày vui của hai người, mối tình đầu của Hồ Bát Nhất là Đinh Tư Điềm (Angelababy) bất ngờ xuất hiện. Điều kỳ lạ nằm ở chỗ cô gái được cho là đã chết từ 20 năm về trước. Hồ Bát Nhất buộc phải “tái xuất giang hồ” để tìm hiểu điều bí ẩn và từ đó dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mới.

Trailer bộ phim 'Kẻ trộm mộ - Huyền thoại trở lại' "Mojin: The Lost Legend" là phiên bản điện ảnh của cuốn tiểu thuyết ăn khách "Ma thổi đèn - Tầm Long Quyết".

Mojin: The Lost Legend do đạo diễn Ô Nhĩ Thiện, tác giả của Họa bì 2, thực hiện. Ông quy tụ rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ cho dự án mới, như Trần Khôn, Thư Kỳ, Angelababy, Hoàng Bột và Lưu Hiểu Khánh. Kỹ xảo hình ảnh và hiệu ứng 3D được cho là điểm nhấn quan trọng của tác phẩm, khi 70% diễn biến trong phim xảy ra ở dưới các hầm mộ.

Kỷ lục phòng vé tiếp theo mà Mojin: The Lost Legend hướng tới là phim Trung Quốc đạt doanh thu 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 154,3 triệu USD) trong thời gian nhanh nhất.

Angelababy là một trong số ngôi sao của Mojin. Phim đang nhắm tới danh hiệu tác phẩm điện ảnh đạt doanh thu 1 tỷ nhân dân tệ nhanh nhất lịch sử.

Trong cuối tuần qua, Mojin: The Lost Legend còn tấn công các thị trường Mỹ, Canada và Australia. Trên bảng xếp hạng phòng vé quốc tế, phim chỉ chịu xếp sau siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens.

Bom tấn khoa học viễn tưởng của Hollywood phải tới 8/1/2016 mới đặt chân tới quốc gia tỷ dân nên phim điện ảnh Ma thổi đèn hoàn toàn có thể nâng cao thành tích nhờ dịp Giáng sinh và năm mới.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp Phim ảnh