Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim ‘Cuties’ của Netflix dính vào kiện cáo

Netflix bị kiện vì nội dung bộ phim “Cuties”. Phim xoay quanh nhân vật chính là bé gái 11 tuổi đi ngược lại truyền thống gia đình.

Đã một tháng trôi qua kể từ khi chiến lược truyền thông sai lầm của Netflix khiến khán giả hiểu sai về nội dung Cuties, tác phẩm từng đoạt giải tại Liên hoan phim Sundance.

Tranh cãi vẫn chưa lắng xuống khi mới đây, Cinema Blend đưa tin kênh xem phim trực tuyến phải đối mặt với vụ kiện liên quan tới bộ phim từ đại bồi thẩm đoàn Texas.

Theo cáo trạng của luật sư quận Tyler, Texas, Cuties bị cáo buộc vi phạm luật tiểu bang về việc cấm thể hiện các bộ phận nhạy cảm của bé gái trên màn ảnh.

Bộ phim do Netflix phát hành sẽ trở thành văn hóa phẩm bất hợp pháp nếu bị chứng minh là “không có giá trị văn học, nghệ thuật, chính trị hoặc khoa học nghiêm túc” và “mô tả sơ sài về tình dục” – nội dung đơn kiện làm rõ.

Phim ‘Cuties’ cua Netflix dinh vao kien cao anh 1

Khán giả nhận xét Cuties có nhiều hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp về trẻ em. Ảnh: Netflix.

Theo Variety, nội dung của đơn kiện nhắm vào Netflix trong khi công ty vẫn giữ vững lập trường bênh vực tác phẩm. Trong một tuyên bố chính thức, đại diện của nền tảng xem phim trực tuyến nói: “Cuties là một bộ phim truyền tải thông điệp về việc chống tình dục hóa hình ảnh trẻ em. Cáo buộc này là vô giá trị và chúng tôi ủng hộ tác phẩm”.

Cuties là tác phẩm của nhà làm phim Pháp Maïmouna Doucouré. Phim xoay quanh nhân vật chính là bé gái 11 tuổi người Senegal theo đạo Hồi đã đi ngược lại truyền thống gia đình khi gia nhập một nhóm nhảy với những người bạn cùng tuổi.

Dư luận tiêu cực dấy lên xung quanh bộ phim sau khi Netflix công bố phiên bản poster với các bé gái trong trang phục và tư thế nhạy cảm. Netflix sau đó đã công khai nhận lỗi và đổi lại poster Cuties trên hệ thống của mình.

Chi tiết thú vị trong vụ kiện Netflix của đại bồi thẩm đoàn Texas là Lucas Babin, luật sư quận Tyler, từng vào vai Spider trong bộ phim School of Rock cùng Black Jack và Rocky trong mùa phim The Young and the Restless lên sóng năm 2007.

Giữa làn sóng tranh cãi, Cuties vẫn được chiếu trên hệ thống của Netflix. Hiện, ngày xét xử vụ án vẫn chưa được ấn định.

Tổng thống Trump phản ứng khi Netflix quảng bá phim nhạy cảm về trẻ em

“Cuties”, bộ phim độc lập Pháp từng nhận nhiều lời tán dương từ giới phê bình tại Liên hoan phim Sundance 2020, vấp phải sự phản đối gay gắt của khán giả khi phát hành trực tuyến.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh