Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phim của Vương Bảo Cường thu 185 triệu USD ngay ngày đầu

"Thám tử phố Tàu 3" dẫn đầu thành tích phòng vé Hoa ngữ với doanh thu 185 triệu USD. Tuy nhiên, phim gây thất vọng về chất lượng kịch bản.

Ngày 12/2, Sina đưa tin tính đến 14h, tổng doanh thu phòng vé Trung Quốc (bao gồm cả doanh thu đặt trước) đã vượt quá 310 triệu USD.

Trong đó, doanh số thu về trong ngày mùng 1 là khoảng 230 triệu USD. Thành tích này phá kỷ lục doanh thu phòng vé đạt được cao nhất trong một ngày của ngành điện ảnh Hoa ngữ.

Tham tu pho Tau 3 gay that vong anh 1

Thám tử phố Tàu 3 gây thất vọng về chất lượng kịch bản trong ngày đầu công chiếu. Ảnh: Sohu.

Theo Sina, Thám tử phố Tàu 3 vẫn là quán quân phòng vé mùa Tết, với doanh thu 185 triệu USD.

Phim được đánh giá hoàn toàn có thể đạt mức doanh thu khổng lồ, hơn 700 triệu USD mùa phim Tết năm nay.

Sau nửa ngày ra rạp, Thám tử phố Tàu 3 chỉ được chấm 6,8/10 điểm trên Douban, thấp hơn khá nhiều so với điểm chất lượng của hai phần trước đó. Trên mạng xã hội Weibo, khán giả bày tỏ sự thất vọng về nội dung nhàm chám, đặc biệt là diễn xuất "giả điên" đến tầm thường của Vương Bảo Cường.

Tác phẩm hài Thám tử phố Tàu 3 nằm trong series ăn khách do Lưu Hạo Nhiên và Vương Bảo Cường đóng chính, Trần Tư Thành làm đạo diễn. Ở phần mới này, phim lấy bối cảnh tại Nhật, tiếp tục khai thác câu chuyện "dở khóc dở cười" của thám tử Tần Phong và người chú Đường Nhân trên đường phố Tokyo.

Bộ phim tình cảm gia đình - Xin chào Lý Hoán Anh đứng ở vị trí thứ 2 với 46 triệu USD. Trong khi đó, bộ phim Ám sát tiểu thuyết gia của Lôi Giai Âm và Dương Mịch tiếp tục có mặt trong top 3. Phim thu về 20 triệu USD.

Ám sát tiểu thuyết gia được đánh giá là dự án “bom tấn”, đầu tư hiệu ứng kỹ xảo không thua kém phim Hollywood, cảnh hành động gây cấn, mãn nhãn. Báo chí Trung Quốc đánh giá tác phẩm là ngựa ô, doanh thu có thể sẽ còn khả quan hơn nữa nếu đánh giá khán giả từ những suất chiếu ngày đầu năm đạt hiệu ứng tốt.

'Thám tử phố Tàu 3' có thể thu hơn 700 triệu USD dịp Tết?

"Thám tử phố Tàu 3" tiếp tục là quán quân phòng vé đặt trước trong mùa phim Tết tại Trung Quốc.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm