Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim của Phương Trinh đầu tư 7 tỷ đồng quay cảnh trên biển

Đạo diễn Việt Anh cho biết đoàn phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" không ngại tốn kém tiền bạc cho các cảnh quay trên biển.

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ là bộ phim đầu tay của Việt Anh trong vai trò đạo diễn. Nam diễn viên phim Chạy án đã ấp ủ dự án từ 6 năm trước.

Phim ra rạp từ ngày 2/12, nhận nhiều ý kiến trái chiều song ấn tượng về phim là tái hiện trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của Vịnh Hạ Long. Đạo diễn Việt Anh nhấn mạnh: “Tôi muốn bộ phim của mình không chỉ có tính thương mại mà còn góp phần quảng bá vẻ đẹp của quê hương, đất nước”.

Cảnh hành động ấn tượng trong phim Vệ sĩ tiểu thư và thằng khờ Cảnh rượt đuổi trên biển mạo hiểm, gay cấn trong phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ

Nhờ công an chặn hai đầu đường để quay cảnh đánh nhau trên xe tải

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ kết hợp nhiều yếu tố như hài hước, hành động, tình cảm. Nếu tuyến hài do NSND Hồng Vân, Bằng Kiều, Xuân Tiến đảm nhận thì những pha hành động do Mạc Hồng Quân và Hà Việt Dũng thực hiện.

Dù hành động chỉ là yếu tố hỗ trợ nhưng được đánh giá là điểm sáng của bộ phim. Nhiều pha hành động nguy hiểm trên nóc thùng xe tải, ca nô trên biển… được quay chỉn chu, chân thực.

Diễn viên Việt Anh cho biết thực hiện cảnh đánh nhau trên nóc xe tải giữa Kevin (Mạc Hồng Quân) và Tài (Hà Việt Dũng), ê-kíp phải quay trong suốt buổi tối, với mọi góc độ từ cận đến trung và toàn.

Để thực hiện được cảnh quay này, đoàn phim đã nhờ công an tỉnh Quảng Ninh chặn hai đầu đường trong nhiều giờ. Điều này chưa từng có tiền lệ với các đoàn phim Việt.

Với Hà Việt Dũng, đây là cảnh quay nhớ đời. Khi thực hiện những pha võ thuật với bạn diễn, nam người mẫu không may ngã từ trên xe xuống đất. Cú ngã bất ngờ từ trên cao xuống khiến anh bị đứt dây chằng. Tuy vậy, anh vẫn nén đau, chườm đá và băng bó rồi quay tiếp.

Đầu tư 7 tỷ cho những cảnh quay trên biển

Riêng đại cảnh rượt đuổi của hai ca nô trên biển - đại cảnh quan trọng của phim - đạo diễn Việt Anh cho biết anh phải thuê những người lái ca nô chuyên nghiệp, thăm dò mực nước một ngày trước khi quay.

“Vịnh Hạ Long có nhiều đá dưới đáy. Nếu nước cạn, ca nô sẽ vỡ chân vịt ngay”, anh kể.

Phim Ve si,  tieu thu va thang kho anh 1
Nhiều pha hành động kịch tính được thực hiện trên biển. Ảnh: Quang Khải.

Ngoài ra, đoàn phim còn tốn thêm một ngày để tập lái ca nô chạy luồn qua hang.

"Cảnh rượt đuổi trên đất liền đã khó, quay trên biển khó và tốn kém hơn nhiều lần. Chúng tôi phải đầu tư 7 tỷ đồng cho những cảnh quay trên biển", Việt Anh nhớ lại.

Hà Việt Dũng vốn đã đau chân thì đến phân đoạn này anh tiếp tục phải chống chọi với những cơn đau để hoàn thành cảnh quay. Nam diễn viên chia sẻ: "Mỗi lần ca nô chòng chành, chân tôi lại đau buốt. Dù vậy, để không ảnh hưởng đến tiến độ quay nên tôi phải cố chịu đựng".

Cảnh quay khiến đạo diễn Việt Anh nhớ nhất là đặc nhiệm dàn quân, giải cứu Họa Mi trên biển. Anh kể tới bây giờ vẫn không tin mình đã thực hiện được điều này bởi đoàn phim phải nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát Quảng Ninh với 200 chiến sĩ cùng trang thiết bị, tàu bè xuất hiện trên biển.

Để hoàn thành cảnh quay phức tạp này trong một ngày, anh kể bản thân áp lực vô cùng. Tuy nhiên, khi nhìn lại những thước phim mình dày công chuẩn bị và thực hiện, đạo diễn Việt Anh không giấu được niềm tự hào. 

Phim Ve si,  tieu thu va thang kho anh 2
Cảnh sát Quảng Ninh hỗ trợ đoàn phim. Ảnh: Quang Khải.

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ do Việt Anh - Nguyễn Thu đạo diễn, Thăng Long Real Media sản xuấtcó sự tham gia của dàn diễn viên chuyên nghiệp như Angela Phương Trinh, Bằng Kiều, Mạc Hồng Quân, NSND Hồng Vân, Hoàng Dũng... Phim đang được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp