Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim của Phạm Băng Băng, Dương Mịch lao đao vì scandal của diễn viên

Ba bộ phim được quan tâm nhất là "Thắng Thiên Hạ", "Như Ý truyện", "Phù Dao hoàng hậu" vừa được cấp phép chiếu nhưng chưa có thông tin chính thức về lịch phát sóng.

Mới đây, trong danh sách các bộ phim được Tổng cục Điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc cấp phép phát sóng có tên 3 bộ phim rất được quan tâm là Thắng Thiên Hạ, Như Ý truyện, Phù Dao hoàng hậu. Theo đó, các phim này đã được cấp phép từ quý 4/2017.

Danh sách này lộ ra làm dấy lên hy vọng của khán giả yêu thích ba bộ phim truyện trên bởi trước đó có thông tin các tác phẩm trên bị cấm duyệt do vướng phải những sai lệch về lịch sử cũng như scandal của diễn viên.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại thời gian danh sách này được duyệt sẽ thấy Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đồng ý cho phát sóng từ cuối năm 2017. Trong khi đó, scandal tấn công tình dục của nam chính bộ phim Thắng Thiên Hạ - Cao Vân Tường hay vụ "quỵt tiền từ thiện" của Dương Mịch mới diễn ra cách đây vài ngày.

Bộ phim Thắng thiên hạ do Phạm Băng Băng đầu tư sản xuất và diễn chính có số phận rất long đong và gặp nhiều khó khăn để có thể xuất hiện trước khán giả. Thắng thiên hạ đã được các đài truyền hình ngỏ ý mua với giá cao, tuy nhiên liên tục lùi lịch ra mắt từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3 và đến bây giờ khả năng được chiếu vẫn còn bỏ ngỏ. 

Thang thien ha bi cam chieu anh 1
Thắng thiên hạ khổ sở vì scandal của nam chính Cao Vân Tường.

Bộ phim vướng phải những chỉ trích vì làm sai lệch lịch sử khi thiết kế quần áo quá rườm rà và biến Tần Thủy Hoàng thành một ông vua say mê nữ sắc, cưỡng hiếp phụ nữ. Thắng thiên hạ sau đó đã phải đổi tên thành Ba Thanh truyện, chỉnh sửa hết tình tiết hư cấu quá đà mới được cấp quyền phát sóng. 

Nhưng mới đây, nam chính Cao Vân Tường lại dính vào scandal tấn công tình dục một người phụ nữ tại Australia và hiện bị bắt giam. Tương lai của Thắng thiên hạ vô cùng mờ mịt và khả năng cao sẽ không thể lên sóng các đài truyền hình lớn.

Vì vướng phải scandal này, Thắng thiên hạ muốn được phát sóng chắc chắn sẽ phải hạn chế hoặc cắt hết sự xuất hiện của Cao Vân Tường như bộ phim Truyền kỳ ông trùm của Trương Hàn đã làm. Vì dù Cao Vân Tường chứng minh bản thân trong sạch thì danh tiếng của anh cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phim.

Cùng dính scandal về đời tư diễn viên là bộ phim Phù Dao hoàng hậu của Dương Mịch. Đây là bộ phim mà Dương Mịch đặt nhiều tâm huyết để diễn, nhưng vài ngày trước cô lại vướng phải scandal "quỵt tiền tài trợ từ thiện". 

Thang thien ha bi cam chieu anh 2
Dương Mịch đang vướng phải scandal lớn nhất trong sự nghiệp của cô từ trước tới nay.

Năm 2015, Dương Mịch tham gia diễn xuất trong bộ phim Tôi là nhân chứng mù đã hứa sẽ quyên tặng xe lăn và gậy cho một trường học dành cho trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, qua 3 năm cô vẫn chưa thực hiện lời hứa. Vụ việc này bị báo chí Trung Quốc phanh phui. Dương Mịch xuất hiện trên các tờ báo lớn của Trung Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của cô.

Vì thế, khả năng được phát sóng của Phù Dao hoàng hậu cũng rất mong manh. Vì theo luật của Trung Quốc, các tác phẩm có nghệ sĩ vướng phải scandal, vi phạm đạo đức hay phạm pháp sẽ bị cấm phát sóng. 

Thang thien ha bi cam chieu anh 3
Người hâm mộ nản lòng chờ Như Ý truyện sau hơn 3 năm.

Về phía bộ phim Như Ý truyện, tác phẩm tâm huyết của Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh... cũng mắc lỗi làm sai lệch lịch sử, có những tình tiết ảnh hưởng đến chính trị và dính vào nghi án đạo văn. Với bằng đó rắc rối, Như Ý truyện từng phải nhường cho Thắng thiên hạ phát sóng trước và đến nay vẫn chưa có lịch chiếu cụ thể của tác phẩm này.

Phạm Băng Băng gặp rắc rối vì tài tử bị bắt do cưỡng dâm ở Australia

Cao Vân Tường bị bắt ở Australia vì cáo buộc cưỡng dâm. Việc phải hầu tòa sẽ khiến những dự án phim có mặt Cao Vân Tường - do Phạm Băng Băng đứng sau - gặp khó khăn.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm