Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim của Ngô Kinh vướng tranh cãi khi ra mắt ở Hong Kong

Sau ngày công chiếu đầu tiên ở Hong Kong, "Hồ Trường Tân" ghi nhận tỷ lệ khán giả khả quan. Tuy nhiên, giá vé xem phim quá cao khiến người hâm mộ bức xúc.

Ngày 12/11, HK01 đưa tin Hồ Trường Tân, tác phẩm được xem là "bom tấn" trong năm 2021 của điện ảnh Đại lục, chính thức ra rạp ở Hong Kong sau hơn một tháng tạm hoãn.

Theo HK01, siêu phẩm màn ảnh mới của Ngô Kinh có tỷ lệ lấp đầy ghế lên đến 95%. Trong ngày đầu tiên đổ bộ xứ Hương Cảng (11/11), Hồ Trường Tân được sắp xếp 130 suất chiếu/40 hệ thống rạp, nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu khán giả. Đại diện của một cụm rạp ở Mong Kok chia sẻ họ đã ghi nhận tình trạng cháy vé ngay ở tuần đầu tiên.

Phim cua Ngo Kinh ra mat o Hong Kong anh 1

Phim của Ngô Kinh còn thiếu khoảng 80 triệu NDT để vượt qua Chiến lang 2 trên bảng xếp hạng phim ăn khách. Ảnh: Sina.

Theo On, người dân Hong Kong phải trả giá vé cao để được vào rạp thưởng thức Hồ Trường Tân, thấp nhất là 60 HKD (9,3 USD) và cao nhất là 290 HKD (45 USD).

Mức giá vé cao kỷ lục khiến nhiều người hâm mộ bức xúc. Tại Đại lục, giá vé sàn của Hồ Trường Tân là 48,8 NDT (7,6 USD), và cao nhất chỉ rơi vào khoảng 80 NDT (12,5 USD).

Điều này khiến dư luận hoài nghi ê-kíp Hồ Trường Tân và rạp chiếu phim đầu cơ, cố tình đẩy giá vé lên cao khi nhu cầu thưởng thức của khán giả Hong Kong tăng mạnh.

Một tuần qua, doanh thu phòng vé của tác phẩm ở Trung Quốc Đại lục trên đà giảm nhanh, thu về dưới 5 triệu NDT/ngày. Hong Kong được xem là thị trường quan trọng giúp Hồ Trường Tân vượt lên Chiến lang 2, chiếm vị trí phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Phim chỉ còn thời gian phát hành 17 ngày trước khi hạ rạp.

Theo Sina, sau 43 ngày công chiếu, Hồ Trường Tân thu về 5,612 tỷ NDT, còn kém Chiến lang 2 khoảng 80 triệu NDT để thiết lập kỷ lục mới. Vì vậy, On cho rằng việc thay đổi giá vé khi phim đến Hong Kong chắc chắn sẽ được nhà sản xuất thực hiện nhằm tăng doanh thu. Tuy nhiên, mức tăng chênh lệch lớn với thị trường Đại lục đang gây tranh cãi.

Phóng viên On liên hệ với nhiều cụm rạp ở Hong Kong để hỏi về nguyên nhân giá vé tăng cao, nhưng không nhận được phản hồi.

Phim của Ngô Kinh thu 845 triệu USD, cao nhất thế giới năm 2021

Bộ phim "Hồ Trường Tân" do Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính vượt qua "Xin chào, Lý Hoán Anh" trở thành phim ăn khách thứ hai trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Ngành phim ảnh Trung Quốc lỗ hàng triệu USD vì khủng hoảng showbiz

Ảnh hưởng từ chính sách mới và scandal nghệ sĩ khiến ngành phim ảnh Trung Quốc lao đao. Trong đó, lĩnh vực truyền hình gánh khoản lỗ khổng lồ vì nhiều dự án không thể lên sóng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm