Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim của Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng thắng lớn tại giải Cánh diều

Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” giành 7 giải thưởng tại lễ trao giải Cánh diều 2019 mảng điện ảnh. Trong đó, Cát Phượng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Cát Phượng phát biểu khi nhận giải Nữ chính xuất sắc của Cánh diều Chiều 16/5, lễ trao giải Cánh diều 2019 khu vực phía Nam diễn ra tại quận 3 (TP.HCM). Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ gạo cội, các đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên.
Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 1 le101_zing.jpg

Chiều 16/5, lễ trao giải Cánh diều 2019 khu vực phía Nam diễn ra tại quận 3 (TP.HCM). Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ gạo cội, các đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên thuộc nhiều thế hệ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ trao giải Cánh diều năm nay được tổ chức theo phạm vi nội bộ, thực hiện ở hai địa điểm là TP.HCM và Hà Nội. Trước đó, hôm 12/5, lễ công bố và trao giải đã diễn ra tại Hà Nội.

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 2 le10_zing.jpg

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ giành giải Cánh diều vàng của hạng mục Phim điện ảnh. Trên sân khấu lễ trao giải, đạo diễn Huỳnh Đông phát biểu: "Hôm nay, khi cả ê-kíp cùng bước lên bục nhận giải thưởng, tôi thực sự xúc động. Thành tích tiếp thêm động lực để anh em chúng tôi cố gắng trên chặng đường tiếp theo".

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 3 le8_zing.jpg

Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng giành giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều năm nay. Trong Hạnh phúc của mẹ, Cát Phượng tỏ ra không mấy khó khăn khi nhập vai bà mẹ lam lũ, tảo tần vì con. "Tôi luôn nhận mình là diễn viên hết thời. Hết thời ở đây nghĩa là thời diễn của mình đã không còn. Tôi không còn đam mê nhận show diễn, không còn mê diễn. Riêng nhân vật mẹ Tuệ, tôi quá cảm với nhân vật này. Tôi đã diễn như không diễn", Cát Phượng chia sẻ. Còn Kiều Minh Tuấn nhận giải nhờ Nắng 3Anh trai yêu quái.

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 4 le11_zing.jpg

Cát Phượng chia sẻ cô cảm thấy hãnh diện khi được nhận giải thưởng từ Hội Điện ảnh Việt Nam. Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn toàn bộ ê-kíp đã tạo điều kiện để cô bộc lộ hết khả năng. Đứng cạnh bạn gái, Kiều Minh Tuấn không giấu nổi hạnh phúc. "Được đứng đây để nhận giải Cánh diều vàng bên cạnh người yêu của mình thực sự là một kỷ niệm đẹp đối với tôi trong quãng thời gian theo đuổi sự nghiệp diễn viên", anh nói.

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 5 le7_zing.jpg

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ đại thắng tại lễ trao giải Cánh diều 2019. Tác phẩm của đạo diễn Huỳnh Đông nhận 7 giải thưởng gồm: Phim truyện, Đạo diễn, Nữ diễn viên chính, Diễn viên triển vọng, Quay phim, Biên kịchÂm thanh xuất sắc.

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 6 le4_zing.jpg

Việc Hạnh phúc của mẹ vượt qua Mắt biếc để giành nhiều giải thưởng quan trọng của Cánh diều năm nay khiến một bộ phận công chúng bất ngờ. Trả lời về những thắc mắc từ dư luận, NSND Thanh Vân - trưởng BGK thể loại phim điện ảnh - khẳng định rằng Hạnh phúc của mẹ xứng đáng và cũng nhận được sự đồng thuận cao từ hội đồng giám khảo. Bản thân Cát Phượng phủ nhận tin đồn mua giải. "Nếu có tiền, tôi dành làm từ thiện giúp nhiều mảnh đời còn ý nghĩa. Ai nói gì, tôi cũng không quan tâm đâu", nữ diễn viên trả lời Zing.

Phim cua Kieu Minh Tuan, Cat Phuong thang lon tai giai Canh dieu hinh anh 7 le2_zing.jpg

Ở hạng mục phim truyền hình, giải Cánh diều bạc được trao cho Lời nguyền Domino của đạo diễn Nhâm Minh Hiền. Theo thông tin từ ban tổ chức, các đơn vị và cá nhân tác giả năm nay gửi tới 113 tác phẩm tham dự, gồm 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyện truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 6 công trình nghiên cứu.

Kiều Minh Tuấn: 'Tôi không cao, không đẹp và còn mập nữa' Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng giành giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Cánh diều năm nay. Anh cho hay ngoại hình không bắt mắt nên bản thân phải cố gắng rất nhiều.

Duy Anh - Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Giải trí