Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phim của Cổ Thiên Lạc đối mặt nguy cơ lỗ nặng

Chi phí sản xuất quá cao được cho là rào cản khiến bom tấn "Minh nhật chiến ký" của Cổ Thiên Lạc khó hoàn vốn.

Ngày 13/8, Sohu đưa bộ phim Minh nhật chiến ký của Cổ Thiên Lạc thu về 298 triệu NDT (44,1 triệu USD) sau một tuần công chiếu. Theo dự đoán của giới chuyên môn, tác phẩm sẽ đạt tổng doanh thu phòng vé khoảng 72,6 triệu USD khi phim rút khỏi rạp.

Có doanh thu tương đối tốt, nhưng Minh nhật chiến ký vẫn đứng trước nguy cơ lỗ vốn nặng. Theo Sohu, ê-kíp phải trả 37,38% tỷ lệ hạch toán, ăn chia lợi nhuận cho nhà phát hành. Nếu cán mốc doanh thu 72,6 triệu USD như dự tính, Cổ Thiên Lạc cũng chỉ nhận được 27,1 triệu USD, chưa trừ chi phí quảng bá.

Theo Sohu, con số trên là không đủ để Minh nhật chiến ký hoàn vốn và trả lãi cho nhà đầu tư. Chi phí sản xuất dự án tốn đến 57,6 triệu USD. Ước tính tác phẩm khoa học viễn tưởng của Cổ Thiên Lạc có thể chịu lỗ hơn 30 triệu USD.

Hiện chưa có thông tin Minh nhật chiến ký ra mắt ở thị trường Hong Kong. Việc phát hành ở xứ Cảng được cho là sẽ vớt vác phần nào khoản lỗ của tác phẩm, từ 30 triệu USD xuống còn 10 triệu USD.

Minh nhật chiến ký lấy bối cảnh năm 2055, Trái Đất ô nhiễm nặng nề, bị sinh vật ngoài hành tinh xâm lấn, đe dọa sinh tồn của loài người. Trong bối cảnh đó, con người vùng lên chiến đấu với quái vật để bảo vệ địa cầu. Phim nêu thông điệp về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Tác phẩm được đánh giá yếu nội dung, mạnh kỹ xảo. Minh nhật chiến ký có cốt truyện dễ đoán, từng gặp ở nhiều phim Hollywood. Dự án xây dựng tuyến nhân vật phản diện kém hấp dẫn, làm giảm sự kịch tính và hấp dẫn. Phim được chấm 6,5/10 điểm chất lượng trên Douban.

Tác phẩm là bom tấn khoa học viễn tưởng đầu tiên của điện ảnh Hong Kong. Dự án được Cổ Thiên Lạc sản xuất trong 7 năm. Nam diễn viên mất vài năm để chuẩn bị trước khi bấm máy vào năm 2017. Cổ Thiên Lạc và nhà đầu tư bỏ ra khoảng 57,6 triệu USD để làm phim.

Ngô Kinh, Cổ Thiên Lạc và dàn sao đổ bộ thảm đỏ LHP Bắc Kinh

Nhiều ngôi sao ở lĩnh vực phim ảnh của Trung Quốc như Ngô Kinh, Thẩm Đằng, Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Mã Lệ, Diêu Thần... gây chú ý tại LHP Bắc Kinh 2022.

Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện vụ bị đồn bán dâm

Sau gần một năm khởi kiện cá nhân bôi nhọ cô trên mạng xã hội, mỹ nhân Tân Cương đã nhận được phán quyết có lợi từ tòa án.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm