Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phim của Châu Tấn và Trần Khôn lỗ hơn 92 triệu USD

"Âm Dương Sư: Thị thần lệnh" thất bại về doanh thu trong mùa phim Tết. Phim chỉ thu về 40 triệu USD.

Ngày 4/3, Sina đưa tin sau mùa phim Tết 2021, tác phẩm Âm Dương Sư: Thị thần lệnh chỉ mới thu về vỏn vẹn 40 triệu USD.

Sina cho biết dựa trên quy tắc phân chia lợi nhuận tại thị trường Trung Quốc Đại lục, trung bình một nhà làm phim chỉ có thể nhận 1/3 trên tổng doanh thu phòng vé. Vì vậy, theo giới phân tích, phim điện ảnh của Châu Tấn và Trần Khôn cần đạt 278 triệu USD để hòa vốn.

Phim cua Chau Tan va Tran Khon lo anh 1

Phim của Châu Tấn - Trần Khôn lỗ nặng. Ảnh: Sina.

Hiện tại, trừ đi khoản ăn chia với nhà rạp, nhà đầu tư Âm Dương Sư: Thị thần lệnh chỉ có thể thu hồi 15 triệu USD. Sau khi tính toán thêm các khoản chi phí marketing và nhiều khoản phụ phí khác, dự án lỗ tổng cộng hơn 92 triệu USD. Theo Sina, đây là tác phẩm gây lỗ lớn nhất trong 7 bộ phim ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thất bại của Âm Dương Sư: Thị thần lệnh được nhiều người dự báo sau ngày công chiếu đầu tiên. Phim được kỳ vọng lớn khi có sự tham gia của hai ngôi sao hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ là Trần Khôn và Châu Tấn, đánh dấu màn tái hợp tác kể từ Họa bì 2 (2012).

Song, sau khi khởi chiếu, Âm Dương Sư: Thị thần lệnh bị khán giả quay lưng với lý do lừa dối công chúng, cắt đất diễn của hai nghệ sĩ hạng A nhằm lăng-xê các ngôi sao trẻ như Khuất Sở Tiêu, Thẩm Nguyệt.

Bên cạnh đó, tác phẩm còn bị chê có kịch bản cũ kỹ, cách xây dựng nhân vật nhàm chán, diễn biến thiếu hấp dẫn. Trên Douban, tác phẩm hiện chỉ đạt điểm 5,9/10.

Ngoài Âm Dương Sư: Thị thần lệnh, Ám sát tiểu thuyết gia cũng là tác phẩm thảm bại phòng vé. Được kỳ vọng là "hắc mã" trong mùa phim Tết, song phim của Dương Mịch chỉ thu về 139 triệu USD.

Ám sát tiểu thuyết gia bị giới chuyên môn đánh giá là điển hình cho sự thất bại về mặt "hiệu ứng ngôi sao thần tượng" khi dựa vào tên tuổi Dương Mịch kéo khách, tương tự như Châu Tấn và Trần Khôn.

Phim cua Chau Tan va Tran Khon lo anh 2

Xin chào, Lý Hoán Anh thống trị phòng vé Hoa ngữ mùa phim Tết. Ảnh: Sohu.

Theo Sina, năm nay, doanh thu phòng vé mùa phim Tết ở Trung Quốc bội thu (chỉ tính trong tháng 2) với 1,7 tỷ USD. Trong đó, Xin chào, Lý Hoán Anh Thám tử phố Tàu 3 là hai bộ phim đại thắng phòng vé. Bộ phim về tình mẫu tử của Giả Linh và Thẩm Đằng thu về hơn 741 triệu USD, còn tác phẩm hài của đạo diễn Trần Tư Thành đạt 665 triệu USD.

Dàn diễn viên nhan sắc của 'Âm Dương Sư: Thị thần lệnh'

"Âm Dương Sư: Thị thần lệnh" lăng xê diễn viên trẻ như Thẩm Nguyệt, Vương Tử Tuyền, Vương Duyệt Y. Tuy nhiên, chỉ hai trong số 3 gương mặt nói trên tạo được dấu ấn.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm