Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim 'con nhà nghèo' của Ngô Kinh trở thành vua phòng vé sau 3 ngày

Sau 3 ngày ra mắt, phim khoa học viễn tưởng do Ngô Kinh và tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc đầu tư sản xuất đã chiếm ngôi đầu doanh thu phòng vé mùa Tết.

Vào ngày thứ 3 của Tết Nguyên đán (7/2), Lưu lạc địa cầu đã trở thành phim hút khán giả nhất tại Trung Quốc. Phim của đạo diễn Quách Phàm có sự tham gia của Ngô Kinh thu về hơn 50 triệu USD, chiếm 36,9% số lượng khán giả tới rạp trên cả nước.

QQ nhận định với tốc độ tăng doanh thu theo từng ngày, Lưu lạc địa cầu sẽ trở thành bộ phim bom tấn thực sự trong năm nay. Giới phê bình trông đợi tác phẩm khoa học viễn tưởng đầu tiên của Trung Quốc có thể mang về hơn 500 triệu USD.

Phim cua Ngo Kinh thong linh phong ve Trung Quoc anh 1
Hình ảnh kỹ xảo trong phim được đánh giá đẹp mắt dù nhà sản xuất tự thấy phim không được như ý do thiếu kinh phí.

Do Lưu lạc địa cầu bứt phá, Crazy Alien của Thẩm Đằng, Hoàng Bột chỉ xếp thứ hai. Phim đạt doanh số 35 triệu USD trong ngày 7/2. Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì tiếp tục “heo hút” và giảm sâu. Ngày 7/2, phim chỉ thu về 9,6 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 5. Phim Cuộc chiến âm dương do Thành Long đóng chính không có tên trong Top 5, đạt doanh thu khoảng 2 triệu USD.

Sự phản công mạnh mẽ của Lưu lạc địa cầu khiến khán giả bất ngờ nhưng hài lòng. Bộ phim được chấm điểm rất cao trên các trang mạng về phim ảnh. Độc giả Douban có tiếng khó tính cũng chấm phim 8 điểm.

Lưu lạc địa cầu có tổng kinh phí đầu tư 50 triệu USD, được xếp vào nhóm phim kinh phí thấp của Trung Quốc. Ngô Kinh thừa nhận anh được mời đảm nhận một vai trong phim nhưng không có cát-xê.

Phim cua Ngo Kinh thong linh phong ve Trung Quoc anh 2
Ngô Mạnh Đạt trong phim. Nam diễn viên từng từ chối tham gia phim của Châu Tinh Trì.

Ngô Kinh thành thật: “Khi có mặt ở phim trường, tôi mới hiểu đạo diễn Quách Phàm làm phim chẳng khác nào cảnh tôi quay Chiến lang. Đoàn phim không có tiền. Tôi phải tham gia sản xuất để hỗ trợ kinh phí đầu tư”.

“Tôi gọi Quách Phàm là kẻ lừa đảo vì anh ấy mời tôi đóng phim. Nhưng cũng chính anh ấy sau đó hỏi tôi có thể nào không nhận cát-xê hay không. Chúng tôi làm phim vì đam mê, kỳ vọng bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Trung Quốc sẽ được đón nhận”, Ngô Kinh nói.

Theo QQ, nam diễn viên Ngô Kinh sau đó chủ động góp gần 10 triệu USD để hỗ trợ sản xuất phim. Nhà sản xuất tiết lộ do thiếu kinh phí, những hiệu ứng kỹ xảo trong phim bộc lộ không ít vấn đề.

Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, phim sẽ được công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ và Australia vào ngày 8/2.

Phim nhà nghèo của Ngô Kinh bứt tốc, lật đổ bom tấn Châu Tinh Trì

Ngày thứ hai của tuần phim Tết Trung Quốc thay đổi không ngờ về doanh thu của các tác phẩm. "Tân vua hài kịch" đang thực sự đuối sức trong khi phim của Ngô Kinh tạo ra đột phá.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh