Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim có Triệu Lộ Tư bị chỉ trích trang phục

Loạt phim cổ trang như "Tôi là Lưu Kim Phượng", "Tinh hán xán lạn", bị chỉ trích vì trang phục giống phong cách Nhật Bản.

Ngày 2/7, trang 163 đưa tin bộ phim Tôi là Lưu Kim Phượng do hai diễn viên Lý Hoành Nghị và Lạt Mục Dương Tử diễn chính vấp phải sự chỉ trích của khán giả vì có trang phục bối cảnh phong cách Nhật Bản.

Theo đó, các nhân vật nữ trong Tôi là Lưu Kim Phượng được chải tóc, mặc đồ giống trang phục truyền thống kimono. Các vai nam cũng đội mũ quan có nhiều nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

Theo 163, trang phục truyền thống giữa các nước có nhiều nét giao thoa, nhưng cũng có những nét đặc trưng riêng biệt. Với phim cổ trang, việc thiết kế kiểu dáng, màu sắc trang phục phù hợp với thời đại là yêu cầu đầu tiên. Tuy nhiên, đoàn phim Tôi là Lưu Kim Phượng đã dựa vào lý do "đây là triều đại không có thật trong lịch sử", sáng tạo những bộ trang phục không sát lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Do nhận sự chỉ trích của công chúng, đoàn phim Tôi là Lưu Kim Phượng đã phải đẩy nhanh tiến độ chiếu phim. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng nên gỡ bỏ dự án này khỏi các nền tảng.

Tương tự, bộ phim Tinh hán xán lạn do Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi đóng chính cũng bị soi có chiếc nơ to, thiết kế giống với đai lưng kimono. Trong khi đó, trang phục thời Hán có phần đai lưng nhưng không thắt nơ lớn mà rủ dài xuống. Đoàn phim sau đó đã phải gỡ một số hình ảnh, video quảng bá để chỉnh sửa lại. Theo Sina, điều này có thể làm ảnh hưởng tới lịch phát sóng phim vào đầu tháng 7.

Ngoài ra, bộ phim Thanh trâm hành của Dương Tử và Ngô Diệc Phàm đóng chính, vốn bị xếp kho do scandal của nam chính Ngô Diệc Phàm. Song, khán giả cũng phát hiện trang phục của nam nữ chính mang phong cách Nhật Bản. Hiện tại, có thông tin phim được tiến hành quay lại.

Theo 163, vài năm trở lại đây phim cổ trang thần tượng Trung Quốc được sản xuất hàng loạt nhưng chất lượng không cao. Các phim đều mắc lỗi hậu kỳ, kỹ xảo kém, võ thuật thiếu chỉn chu. Ngay cả tạo hình cũng không được thiết kế tỉ mỉ. Trong nhiều dự án, các diễn viên đều để một kiểu tóc giống nhau.

Phim của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh luận với cảnh cưỡng hiếp

Bộ phim "Hạnh Phúc đến Vạn gia" đề cập đến hủ tục "náo hôn" của Trung Quốc. Em gái của Triệu Lệ Dĩnh suýt bị cưỡng hiếp trong đám cưới chị.

Chồng Thư Kỳ muốn già hơn tuổi 49

Phùng Đức Luân từng là diễn viên nổi tiếng của Đài Loan. Anh chuyển sang công việc đạo diễn từ lâu và mới quay trở lại với dự án "Ám dạ hành giả".

Minh tinh 'Bản năng gốc' mất 9 đứa con

Sharon Stone chia sẻ cô từng mất 9 người con do sảy thai. Nữ diễn viên cho biết người phụ nữ sinh non luôn phải đối mặt với mất mát, sự tự ti một mình.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm