Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim cổ trang Trung Quốc của Yoona: Rating cao, lời chê lắm

Dù tỷ lệ người xem khá lý tưởng so với các phim cùng khung giờ nhưng "Võ thần Triệu Tử Long" có nhiều sạn và nhận cả chỉ trích về nghi vấn đạo phim.

Võ Thần Triệu Tử Long nhờ sự có mặt của dàn nghệ sĩ hạng A như Yoona, Lâm Canh Tân, Cổ Lực Na Trát hiện vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả Trung Quốc. Theo ghi nhận, tỷ lệ khán giả xem phim duy trì mức 1,2%-1,6%, cao nhất so với các phim ở thời điểm này.

Tuy nhiên, Võ thần Triệu Tử Long khiến khán giả thất vọng vì không ít sạn và cả nghi vấn đạo chép kịch bản.

Copy từ Xích Bích, Bộ bộ kinh tâm

Phim Yoona bi chi trich anh 1
Cảnh hỏa táng của Yoona trùng ý tưởng với Bộ bộ kinh tâm. Lâm Canh Tân hai lần tiễn biệt người yêu với cùng một cách.

Ở tập 39, nhân vật Hạ Hầu Khinh Y do Yoona đóng vì đỡ kiếm cho người yêu đã bị giết hại. Trong vòng tay Triệu Tử Long, cô qua đời và sau đó được anh hỏa táng. Cảnh phim khiến nhiều khán giả khóc vì thương xót cho số phận của tiểu thư xinh đẹp. Nhưng chỉ sau đó, cư dân mạng phát hiện ra sự trùng hợp về ý tưởng cảnh phim này với Bộ bộ kinh tâm. Trong Bộ bộ kinh tâm, Lâm Canh Tân cũng có cảnh ôm Nhược Hy vào lòng trước khi hỏa táng.

QQ bình luận: "Đạo chép ý tưởng và Lâm Canh Tân trở thành mỹ nam luôn phải diễn cảnh hỏa táng người yêu".

Không chỉ thế, trong cảnh phim tái hiện trận chiến Xích Bích mới đây, ETToday nhận ra sự trùng hợp về hình ảnh với tác phẩm điện ảnh Xích Bích của Ngô Vũ Sâm, ra rạp vào năm 2008.

"Đây là sự cắt ghép hình ảnh và chỉnh sáng của ê-kíp Võ thần Triệu Tử Long", một ý kiến bình luận. Sau hình ảnh này, nhiều người còn đặt nghi ngờ về con số kinh phí 200 triệu NDT.

Phim Yoona bi chi trich anh 2
Cảnh phim trong Võ thần Triệu Tử Long (trên) và Xích Bích (dưới) cách đây 8 năm. Sự khác biệt chỉ là màu sắc. Ảnh: Youku.

Sạn phim rải đều

Dù lôi cuốn khán giả nhờ dàn diễn viên hot nhưng những tình tiết vô lý trong phim cùng màn kỹ xảo quê mùa lỗi thời khiến dự án bị đánh giá ở mức độ hạng B.

Theo ghi nhận, rất nhiều cảnh phim còn lộ nguyên mặt diễn viên đóng thế, giáo đâm vào ngực bị thay đổi vị trí trong chớp mắt. "Một ê-kíp hạng A không đồng nghĩa với tác phẩm thành công. Võ thần Triệu Tử Long có quá nhiều sạn sơ đẳng", Sina trích nhận định một cư dân mạng.

Phim Yoona bi chi trich anh 3
Một sạn phim sơ đẳng trong phim. Ảnh: Sina.

Phim ngôn tình trá hình

Lấy cảm hứng từ cuộc đời võ thần Triệu Tử Long vang danh nhưng xuyên suốt bộ phim, khán giả tưởng rằng đang xem phim ngôn tình vì những cảnh ủy mị của Triệu Tử Long và Hạ Hầu Khinh Y, Lữ Bố - Điêu Thuyền. Thêm vào đó, tình tiết mâu thuẫn trong Tam quốc cũng bị đánh giá "thiếu muối".

Một số nhà phê bình cho rằng, với mục tiêu hướng tới khán giả trẻ, phim cổ trang của Yoona cố tình xào xáo về nội dung giống như bản phim ngôn tình thời phong kiến.

Phim Yoona bi chi trich anh 4
Lâm Canh Tân và Yoona trong phim. Ảnh: Sina.

Võ thần Triệu Tử Long với sự tham gia của Yoona (SNSD), Lâm Canh Tân, Cổ Lực Na Trát, Giả Thanh có kinh phí 200 triệu NDT. Phim lấy cảm hứng từ nhân vật võ tướng Triệu Tử Long trong lịch sử.

Yoona đảm nhận hai vai: Hạ Hầu Khinh Y - tiểu thư xinh đẹp có mối tình oan trái với Tử Long (Lâm Canh Tân) và vai Mã Ngọc Nhu.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh