Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim cổ trang 'Mộ Bạch Thủ' gây cười vì kỹ xảo rởm

"Mộ Bạch Thủ" vốn được đánh giá cao khi sử dụng nhiều ngoại cảnh chân thật nhưng lại có những cảnh kỹ xảo tệ hại.

Ngày 28/6, QQ đưa tin bộ phim Mộ Bạch Thủ do Nhậm Gia Luân, Trương Huệ Văn đóng chính đang thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc.

ky xao phim Trung Quoc anh 1

Mộ Bạch Thủ là phim cổ trang được đánh giá khá cao thời gian gần đây.

Là một tác phẩm cổ trang, nhưng Mộ Thủ Bạch ít mặc các lỗi hậu kỳ như lộ phông xanh, sử dụng vật phẩm hiện đại, cảnh quay giả. Phim được khen ngợi vì sử dụng ngoại cảnh chân thật, ví dụ như cảnh đánh nhau dưới mưa, cảnh ngựa bị ngã trong bùn, cảnh bị ong đuổi theo đều rất thật, tạo cảm xúc tốt cho khán giả.

Thế nhưng, trong tập mới nhất Mộ Thủ Bạch lại mắc lỗi dùng kỹ xảo "giả đến không thể giả hơn" khi thể hiện cảnh đánh nhau giữa hai nhân vật Dung Họa (Trương Huệ Văn đóng) và Mặc Huyễn (Lâm Nguyên thể hiện).

Khán giả đánh giá cảnh bay qua bay lại của Mặc Huyễn không khác gì bóng ma trong phim kinh dị và chỉ một cảnh hỏng đã phá hủy hết công sức của đoàn phim.

ky xao phim Trung Quoc anh 2
Cảnh quay bị chê cười.

"Phim vốn dĩ khá tốt khi sử dụng cảnh quay thật, đến khi dùng kỹ xảo thì tệ đến mức không thốt lên lời", "Năm nào rồi mà còn sử dụng cách quay rởm này", "Mộ Bạch Thủ khá hay, là một trong số ít các đoàn phim hiện nay sử dụng cảnh thật, mọi người đừng vì một cảnh dở mà bỏ qua tác phẩm này", "Có lẽ tôi hiểu vì sau phim chịu khó dựng cảnh thật, vì khả năng làm kỹ xảo thật khó chấp nhận", là ý kiến của hàng trăm khán giả trên Weibo.

Ngoài cảnh trên, đoàn phim Mộ Bạch Thủ còn gây bất ngờ khi có ý tưởng sử dụng tranh thủy mặc chuyển động để miêu tả cảnh làm thuốc hay cảnh trị bệnh. Khán giả cho rằng cảnh này không cần thiết, nhà sản xuất muốn phô diễn kỹ xảo nhưng không gây ấn tượng.

Mộ Bạch Thủ đang có điểm chất lượng trên Douban đạt 7/10, ở mức khá tốt. Khán giả khen ngợi diễn xuất của dàn diễn viên, đồng thời kịch bản xây dựng các nhân vật đều thông minh, có tính cách rõ ràng không ngu ngốc, vì tình mà quên hết tất cả hay hành xử khó hiểu.

Mộ Bạch Thủ có nội dung xoay quanh hai nhân vật chính Lâm Kính (Nhậm Gia Luân) và Dung Họa (Trương Huệ Văn). Vì muốn tìm pháp khí Xích Hỏa Châu mà Dung Họa bước chân ra chốn giang hồ đầy mối nguy hiểm và được Lâm Kính ở bên giúp đỡ. Sau hành trình dài, họ nảy sinh tình cảm với nhau.

Tác giả 'Sở Kiều truyện' phải bồi thường vì sao chép tác phẩm

"Sở Kiều truyện" do Triệu Lệ Dĩnh đóng nữ chính được chuyển thể từ truyện của Tiêu Tương Đông Nhi. Tác giả họ Tiêu vừa bị phán tội sao chép nội dung.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh