Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim cổ trang của Đường Yên lộ diễn viên đóng thế, ngựa giả

Tác phẩm "Yến vân đài" đánh dấu sự tái xuất của Đường Yên sau khi sinh con. Tuy nhiên, bộ phim bị đánh giá thấp do hậu trường xử lý kém.

Ngày 5/11, QQ có bài viết phân tích những tập đầu tiên của bộ phim Yến vân đài do Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn diễn chính. Trong đó, phần nhiều là lời chê dành cho kỹ xảo chất lượng thấp và diễn xuất "nghìn bài một điệu" của nữ chính Đường Yên.

Kỹ xảo không như kỳ vọng

Theo QQ, khi đóng phim, Đường Yên mang thai con gái đầu lòng nên di chuyển không nhanh nhẹn.

Cũng vì vấn đề cá nhân của Đường Yên, phim phải sử dụng diễn viên đóng thế trong các cảnh hành động. Nhân vật Tiêu Yến Yến được xây dựng là người con gái mạnh mẽ của thảo nguyên, sẵn sàng chiến đấu và đánh thắng dũng sĩ mạnh nhất của bộ tộc. Tuy nhiên, trong các cảnh đánh nhau, khán giả nhận ra diễn viên nam đóng thế lộ mặt khá rõ.

Ngoài ra, việc sử dụng ngựa giả cũng xuất hiện trong nhiều khung hình tới mức khán giả phải lên tiếng chỉ trích. Theo QQ, chính cách diễn "rất kịch" của Đường Yên, phần tay để không đúng vị trí, thân mình lắc lư như đang ngồi ngựa gỗ đã tố cáo việc sử dụng ngựa giả.

Trước khi phát sóng, Yến vân đài được coi là tác phẩm có kinh phí đầu tư lớn, hứa hẹn đem lại những cảnh quay hoành tráng, mãn nhãn. Nhưng thực tế, nhiều cảnh trong phim sử dụng phông nền lộ liễu. Ví dự như phân đoạn nữ chính cưỡi ngựa trên phố.

QQ bình luận: "Mong chờ nhiều thất vọng càng nhiều. Khán giả đã làm gì sai mà phải thường xuyên xem những bộ phim chất lượng kém như vậy".

Diễn xuất của Đường Yên

QQ đánh giá sự thể hiện của Đường Yên vẫn một màu như các tác phẩm trước. Bên cạnh đó, vì để tung hô nữ chính, Yến vân đài có nhiều tình tiết gây tranh cãi.

"Đường Yên năm nay đã 37 tuổi, 3 năm nữa cô ấy bước sang tuổi 40, chả nhẽ cô ấy vẫn sẽ diễn mãi nhân vật dạng Mary Sue (hoàn hảo đến mức vô lý)", QQ viết.

Yen Van Dai Duong Yen anh 4

Nữ chính hành động ngang ngược, bất chấp hậu quả nhưng vẫn được tung hô.

Trong phim, nữ chính Tiêu Yến Yến (Đường Yên) chặn nam chính Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) giữa đường, dùng tiểu xảo để đòi mua bằng được ngựa của nam chính. Sau đó, cô xông vào pháp trường quậy phá, bị bắt thì lấy lệnh bài là con gái tể tướng ra để thoát tội.

Tiêu Yến Yến còn phá tan một dãy chợ, khiến hàng hóa của nhiều người bị phá hỏng, kéo lê người dân. Những hành động vô ý thức, ngang ngược tưởng chừng chỉ dành cho nữ phụ nhưng vẫn được chấp nhận vì Tiêu Yến Yến là nữ chính.

Theo QQ, vì để xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, sau này sẽ làm nữ tướng, biên kịch đã đưa vào phim những chi tiết phi lý, bất chấp cả luật pháp. Do đó, dù Tiêu Yến Yến được tung hô là cô gái phóng khoáng, làm nên nghiệp lớn, nhưng bản chất vẫn chỉ là mỹ nhân xinh đẹp, ngốc nghếch được sủng ái.

QQ cũng chỉ ra diễn xuất của Đường Yên không có nhiều tiến bộ. Các biểu cảm như tức giận, lo lắng của cô hầu hết được thể hiện bằng cách bặm môi, trợn mắt.

Bên cạnh đó, phim kể về cuộc đời của Tiêu Yến Yến từ khi là người con gái trên thảo nguyên tới khi lên làm hoàng hậu, hoàng thái hậu. Song, dàn diễn viên như Xa Thi Mạn (45 tuổi), Đường Yên (37 tuổi) diễn vai thiếu nữ 16,17 tuổi vô tư khiến khán giả khó chịu.

Vì phát sóng lộ nhiều điểm yếu kém về chất lượng, phim chỉ đạt mức rating 0,47% và 0,46% cho hai tập đầu tiên. Đây là lượng người xem thực tế, được đo ngay tại thời điểm chiếu.

Yen Van Dai Duong Yen anh 7

Xa Thi Mạn bị chê già, không được chăm chút về tạo hình như Đường Yên.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Tiêu thái hậu nhà Liêu Tiêu Yến Yến (Đường Yên). Tiêu Yến Yến từ nhỏ được đính hôn với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu), nhưng sau này lại được Liêu Cảnh Tông Gia Luật Hiền (Kinh Siêu) sắc phong làm Hoàng hậu. Liêu Cảnh Tông nhiều bệnh nên đã cho Tiêu Hoàng Hậu cùng xử lý chính sự.

Sau khi hoàng đế băng hà, con trai Tiêu Yến Yến lên làm vua khi mới 12 tuổi. Tiêu Yến Yến buông rèm nhiếp chính, đã có nhiều cải cách về chính trị giúp nhà Liêu trở nên lớn mạnh. Cuối đời bà tái giá với Hàn Đức Nhượng dù vấp phải sự phản đối của quần thần.

Sự trở lại của Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh

Trở lại sau thời gian nghỉ ngơi để chăm sóc con cái, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi phủ sóng màn ảnh, trong khi Đường Yên có phần im ắng hơn.

An Chi

Bạn có thể quan tâm