Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim cổ trang của Dương Di được phát sóng ở Việt Nam

Dương Di và Mã Quốc Minh từng hợp tác ăn ý trong các dự án nhưng đây là lần đầu tiên cặp đôi kết hợp ở phim cổ trang hài.

Mã Quốc Minh – Dương Di từng đóng cặp trong Sứ mệnh 36 giờ và nhiều phim khác. Dù quen mặt trên màn ảnh nhưng cặp đôi chưa làm khán giả nhàm chán.

Lần này, cả 2 tiếp tục hợp tác trong bộ phim cổ trang hài Hoạn hải kỳ quan với chuyện tình hài hước giữa Chấn Phong - vị quan mù chữ tinh nghịch và thị nữ Huệ Lâm lương thiện, thật thà.

Phim Hoan hai ky quan anh 1

Dương Di và Mã Quốc Minh là bạn diễn ăn ý nhiều năm nay.

Là nhị thiếu gia của gia đình giàu có bậc nhất trong vùng, nhưng Đỗ Chấn Phong (Mã Quốc Minh đóng) vẫn không thể bước chân vào nhà họ Đỗ bởi sự ganh ghét, đố kỵ của hai vị phu nhân lớn.

Phụ thân thương yêu nhưng luôn xem anh là “phá gia chi tử”, bởi Chấn Phong có lối sống ngông nghênh, trượng nghĩa, thích lấy tiền gia đình giúp đỡ người nghèo. Nhưng cũng nhờ sự hào sảng đó, anh vô tình để lại ấn tượng tốt đẹp với Dụ thân vương – vị vương gia nhân từ, hết lòng vì dân, vì nước.

Phim Hoan hai ky quan anh 2

Mã Quốc Minh chứng minh sự đa dạng trong diễn xuất nhờ vai diễn hoạt náo.

Biến cố xảy ra khi Đỗ lão gia, cha của Chấn Phong lìa đời, khiến cho nhà họ Đỗ rơi vào cuộc phân tranh tiền tài, gia sản khốc liệt. Hai vị phu nhân ích kỷ, quyết không làm theo di chúc của tiên phu, chiếm đoạt hết gia tài. Quyết tâm đòi lại công bằng cho mẹ, Chấn Phong không màng nguy hiểm, thậm chí phải vào sinh ra tử để chiến đấu với bọn tham quan đã bị mua chuộc. Sự ngoan cường, bản lĩnh của Chấn Phong đã đưa anh bước chân vào chốn quan trường bằng đề bạt của Dụ thân vương.

Trở thành quan phụ mẫu, Chấn Phong cùng với nữ thị vệ Huệ Lâm (Dương Di) bắt đầu cuộc chiến với một “mạng lưới” tham quan. Họ sát cánh bên nhau bảo vệ công lý, chính nghĩa cho bá tánh.

Phim Hoan hai ky quan anh 3

Vốn là trẻ mồ côi, Huệ Lâm từ nhỏ đã nghĩ sẽ nương nhờ cửa Phật. Tuy nhiên, khi gặp Chấn Phong, cô lại rung động trước sự trượng nghĩa của anh và quyết định giúp đỡ anh trên con đường bảo vệ công lý.

 

Vẫn là đề tài phá án quen thuộc, từng làm nên thương hiệu của TVB, nhưng Hoạn hải kỳ quan không khai thác vụ án phức tạp hay hóc búa, mà chủ yếu khắc họa hình tượng vị quan trẻ với phong thái điều tra tinh nghịch, lém lỉnh.

Phim được phát sóng lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên HTV2, bắt đầu từ 30/5.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh