Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim có Lương Triều Vỹ bị hoãn chiếu khi làm về cảnh sát tham nhũng

Phim điện ảnh "Phong tái khởi thời" do Lương Triều Vỹ đóng chính lâm vào cảnh "đắp chiếu" gần 2 năm nay vì không qua được khâu kiểm duyệt.

Ngày 12/1 vừa qua, Appledaily đưa tin, phim điện ảnh Phong tái khởi thời (tựa tiếng Anh: Theory of Ambitions) do Lương Triều Vỹ đóng chính vẫn chưa được cấp phép công chiếu tại thị trường Đại lục. Dù công ty sản xuất đã phối hợp với Cục Điện ảnh Trung Quốc để sửa nội dung, nhưng do phần cốt truyện liên quan tới cảnh sát tham nhũng và xã hội đen khiến bộ phim vẫn chưa thể qua được vòng kiểm duyệt.

Phong tái khởi thời được sản xuất từ năm 2017 và đóng máy hồi tháng 3 năm 2018. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của xứ Cảng thơm như Lương Triều Vỹ, Quách Phú Thành, Đàm Diệu Văn... Lấy bối cảnh những năm 1970, phim xoay quanh hai nhân vật Nam Giang và Lỗi Lạc.

Nam Giang (Lương Triều Vỹ) là một cảnh sát không chấp nhận hối lộ, trở thành cái gai trong mắt đồng nghiệp, cấp trên. "Thiên vương" Quách Phú Thành đảm nhận vai Lỗi Lạc, viên cảnh sát thăng chức nhờ vợ hối lộ. Cả hai nhân vật do Lương Triều Vỹ và Quách Phú Thành đảm nhận đều dựa trên hai nhân vật có thật.

luong trieu vy,  phong tai khoi thoi anh 1

Bộ phim về đề tài cảnh sát, xã hội đen do Lương Triều Vỹ đóng chính phải chịu cảnh "đắp chiếu" vì không qua được khâu kiểm duyệt.

Lương Triều Vỹ đã dồn rất nhiều tâm huyết vào tác phẩm, nam diễn viên đã dành 3 tháng luyện đàn piano và tự thực hiện cảnh chơi đàn trong phim. Theo Appledaily, phim điện ảnh Phong tái khởi thời có vốn đầu tư hơn 200 triệu HKD (khoảng 25,7 triệu USD), do Ông Tử Quang đạo diễn.

Ngoài Phong tái khởi thời, đã có không ít các bộ phim điện ảnh Hoa ngữ bị rời lịch chiếu hoặc hoãn chiếu vô thời hạn. Năm 2019, hai phim điện ảnh Bát bách, Đao bối tàng thân cũng bị hoãn chiếu, trong đó Bát bách là một dự án có vốn đầu tư lên tới 80 triệu USD. Bộ phim cũng phải rút khỏi Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải vào phút chót “vì kỹ thuật”. Phim Nhà hát kịch Lam Tâm do Củng Lợi đóng chính cũng bị rời lịch chiếu dù đã ấn định ngày công chiếu vào 7/12 năm ngoái.

Những năm gần đây, Trung Quốc siết chặt khâu kiểm duyệt nội dung phim. Đây là nguyên nhân chính khiến phim ảnh Trung Quốc bước vào thời kỳ đóng băng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu phòng vé ở Trung Quốc đạt hơn 4 tỷ USD, giảm gần 9% so với năm 2018. Nhiều hãng phim phải ngừng hoạt động và bị thanh lý. Những công ty điện ảnh lớn của Trung Quốc như Hoa Nghị huynh đệ, Vạn Đạt… cũng lần đầu tiên trong lịch sử báo lỗ.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh