Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim 'Chiều ngang qua phố cũ' giành giải vàng Liên hoan truyền hình

Bộ phim về đề tài gia đình của đạo diễn Trịnh Lê Phong đã được trao giải vàng ở hạng mục Phim truyện tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37.

Tối 16/12, tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra. Liên hoan đã trao giải cho nhiều hạng mục ở các chương trình truyền hình trên sóng VTV, đài địa phương, kênh truyền hình của các cơ quan thông tấn - báo chí.

Ở hạng mục Phim truyện, Chiều ngang qua phố cũ đã vượt qua bốn đề cử khác là Lẩn khuất một tên người, Mật danh Rocker, Mẹ hổ dạy con dâu Sống trong bóng đêm để giành giải vàng.

Lien hoan truyen hinh toan quoc 2017 anh 1
Chiều ngang qua phố cũ được trao giải vàng tại Liên hoan truyền hình. Ảnh: VFC.

Kết quả này bất ngờ vì hai bộ phim truyền hình đình đám trong năm là Sống chung với mẹ chồng Người phán xử đều vắng mặt trong danh sách tranh giải tại liên hoan.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập, Phó trưởng ban thường trực Liên hoan truyền hình toàn quốc 2017 - cho biết theo quy định, liên hoan là sân chơi nghiệp vụ, tôn vinh sáng tạo của những người làm truyền hình Việt Nam.

"Do vậy, ban tổ chức chủ trương lựa chọn các tác phẩm thuần Việt thay cho các tác phẩm, phim, chương trình có yếu tố nước ngoài", ông Nam cho hay.

Theo đó, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng không được dự thi vì hai phim này có yếu tố được ngoài. Người phán xử được chuyển thể từ kịch bản của Israel, trong khi Sống chung với mẹ chồng được phóng tác từ tiểu thuyết Trung Quốc.

Lien hoan truyen hinh toan quoc 2017 anh 2
Sống chung với mẹ chồng không được tham gia dự thi vì kịch bản phim được phóng tác từ tiểu thuyết nước ngoài. Ảnh: VFC.

Chiều ngang qua phố cũ là bộ phim truyền hình của đạo diễn Trịnh Lê Phong, chuyển thể từ kịch bản của Nguyễn Hồng Trâm và Chu Hồng Vân. Phim dài 26 tập, phát sóng vào cuối năm 2016, đầu 2017.

Nội dung Chiều ngang qua phố cũ xoay quanh câu chuyện về một đại gia đình Hà Nội gốc, có bốn người con là: Hà, Thành, Thanh, Lịch.

Cuộc sống của bốn gia đình với những nàng dâu, chàng rể đang êm đềm trôi qua trong quan hệ huyết thống bền chặt, thì từ lời phán của một ông thầy phong thủy về mộ phần của dòng họ, những biến cố bắt đầu xảy đến. Thực tế cuộc sống khó khăn khiến những người con buộc lòng phải giao bán căn nhà cổ do cha mẹ để lại.

Trước số tài sản lớn, một cuộc chiến đòi quyền lợi bùng nổ, mối quan hệ vợ chồng, anh em bị chia rẽ. Nhưng cuối cùng, trải qua mâu thuẫn, mất mát, những người con họ Trần đã thấu hiểu một cách sâu sắc giá trị của tình thân, của đạo đức truyền thống.

Chiều ngang qua phố cũ
có sự tham gia diễn xuất của NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Công Lý, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Hoàng Lan, Xuân Trường. Phim cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh của NSƯT Minh Trang “ngôi sao sân khấu” một thời, NSND Anh Tú và nghệ sĩ Hoa Thúy sau thời gian vắng bóng.

Vào tháng 10, Chiều ngang qua phố cũ cũng đã được trao giải Phim truyền hình nước ngoài hay nhất tại Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11.

'Người phán xử', 'Sống chung với mẹ chồng' là phim đình đám nhất 2017

"Người phán xử", "Sống chung với mẹ chồng" hay "Thương nhớ ở ai" là những bộ phim truyền hình đình đàm trên sóng VTV trong năm 2017.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh