Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim cá mập của Jason Statham bị lược gần hết cảnh máu me, bạo lực

Cả ngôi sao và đạo diễn của “The Meg” tỏ ra tiếc nuối khi đội ngũ nhà sản xuất hướng tới nhãn PG-13, và khiến thành phẩm thiếu đi sự máu me thường thấy của thể loại.

Trailer bộ phim 'Cá mập siêu bạo chúa' "The Meg" là bộ phim cá mập cổ đại có sự tham gia của Jason Statham và Lý Băng Băng.

Được coi là bom tấn điện ảnh cuối cùng của mùa hè năm nay khi có kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu USD, The Meg xoay quanh trận chiến không cân sức giữa con người và loài cá mập cổ đại megalodon có kích cỡ trên 20 m.

Mất gần hai thập kỷ để thực hiện và có sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ nhiều đơn vị sản xuất Trung Quốc, dự án điện ảnh quy tụ các ngôi sao như Jason Statham, Lý Băng Băng, Ruby Rose… và do đạo diễn Jon Turteltaub thực hiện.

phim The Meg anh 1
Để đạt nhãn PG-13, The Meg không được phép chứa đựng các cảnh quay quá bạo lực, máu me.

Bộ phim mới ra rạp hôm 10/8, và khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng The Meg thiếu vắng nhiều cảnh bạo lực, máu me thường thấy trong các phim cá mập. Nguyên nhân đến từ việc đội ngũ nhà sản xuất và đầu tư muốn hướng tới nhãn PG-13 (khán giả 13 tuổi vào rạp cần đi cùng người giám hộ) để bán được nhiều vé hơn.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trang tin chuyên dòng kinh dị Bloody Disgusting, Jon Turteltaub đã thừa nhận điều đó. “Tôi hơi thất vọng khi bộ phim không thể máu me hoặc kinh khủng hơn”, nhà làm phim phát biểu.

“Vợ tôi mừng về bộ phim, và tôi mừng khi các con mình có thể xem The Meg. Nhưng số lượng cảnh máu me, chết chóc mà chúng tôi không thể đưa vào bản chiếu rạp là rất nhiều. Có một vài phân đoạn thực sự ấn tượng đã buộc phải bị lược bỏ”, Turteltaub nói thêm.

Vị đạo diễn 55 tuổi khẳng định rằng đội ngũ kỹ xảo thậm chí đã tạo hiệu ứng cho một số cảnh quay chết chóc, nhưng nhận ra rằng chúng không thể xuất hiện trong một tác phẩm gắn nhãn PG-13.

Còn tại một cuộc phỏng vấn khác với trang Collider, ngôi sao Jason Statham cũng tiết lộ rằng The Meg đã trải qua rất nhiều thay đổi. “Tôi đã đọc kịch bản từ lâu, nhưng mọi chuyện khi ra phim trường rất khác”, tài tử người Anh cho biết.

phim The Meg anh 2
Chính Jason Statham cũng có đôi chút thất vọng khi The Meg thiếu đi sự máu me cần thiết của một bộ phim cá mập.

“Tưởng tượng ban đầu của tôi về The Meg và trải nghiệm trên trường quay là rất khác biệt. Nhiều người muốn đây là bộ phim vui nhộn. Nhưng tôi thì muốn nó máu me hơn một chút để phù hợp với đề tài của tác phẩm”, Statham giải thích thêm.

Anh kết luận một cách hài hước: “Sau khi xem phim, chắc sẽ có khán giả hỏi rằng, ‘Máu me đâu rồi? Có một con cá mập lớn như vậy mà’”.

Tuy nhiên, quyết định theo đuổi nhãn PG-13 của đội ngũ nhà sản xuất xem ra lại có lý. Giới quan sát ban đầu không đánh giá cao The Meg, và cho rằng bộ phim do Warner Bros. phát hành sẽ chỉ thu trên dưới 20 triệu USD tại Bắc Mỹ sau ba ngày đầu trình chiếu.

Song, với 4 triệu USD chỉ riêng trong tối chiếu sớm 9/8, The Meg nay được dự đoán có thể mang về tới 40 triệu USD nội địa vào kỳ nghỉ cuối tuần, và qua đó trở thành cái tên thống trị phòng vé tuần này.

‘Cá mập siêu bạo chúa’ của Jason Statham: Giật gân, nhưng ít máu me

“The Meg” là cuộc chiến không cân sức giữa con người và loài cá mập cổ đại khổng lồ. Chứa đựng sự giật gân, nhưng bộ phim lại thiếu vắng những cảnh máu me thường thấy của thể loại.

‘The Meg’ của Jason Statham: Khi thị trường Trung Quốc là cứu tinh

Phải mất tới gần hai thập kỷ, con cá mập cổ đại Megalodon mới có thể “bơi” lên màn ảnh rộng trong một dự án có kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu USD vào mùa hè năm nay.Tuấn Lương

Ảnh: Warner Bros.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh