Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim bom tấn Trung Quốc gây nghi ngờ về kinh phí nửa tỷ USD

Không quảng cáo rầm rộ, thiếu vắng những diễn viên hạng A nhưng "Yêu miêu truyện" là phim có nguồn kinh phí kỷ lục. Nhiều người cho rằng gần nửa tỷ USD là sự thổi phồng của ê-kíp.

Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 1
5 năm thai nghén, Yêu miêu truyện do Trần Khải Ca đạo diễn chính thức bấm máy tại Thượng Hải. Chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Baku Yumemakura, phim hứa hẹn là dự án hot nhất năm 2017. Yêu miêu truyện là câu chuyện về một con mèo có thể biến thành người bị nhà văn và một tăng sư truy đuổi. Dự án không có sự góp mặt của dàn sao lớn. Hoàng Hiên đảm nhận vai nam chính Bạch Lạc Thiên, nhà sư Không Hải do tài tử Nhật Bản Sometani Shota đóng, Trương Vũ Kỳ vào vai Xuân Cầm trong khi Tần Hảo đảm nhận vai diễn quan nhị phẩm Trần Vân Tiều.

 

Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 2
Bối cảnh đơn giản, hiệu ứng kỹ xảo ít, chiến dịch quảng bá không rầm rộ là những gì báo chí viết về Yêu miêu truyện. Đoàn phim chỉ công bố vài hình ảnh liên quan đến nhân vật của Vũ Kỳ trong tạo hình trang phục đời Đường. Tuy nhiên, đạo diễn Trần Khải Ca tự tin tuyên bố đây là dự án đáng xem, có nguồn kinh phí gần 500 triệu USD.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 3
Sina cho hay kinh phí tốn kém nhất chính là tái hiện thành Trường An ngay tại tỉnh Hồ Bắc. Công trình Đường Thành được khởi công từ năm 2013 và hoàn thành vào tháng 5. Từ năm 2011, những ý tưởng về việc xây dựng Đường Thành mô phỏng theo tỷ lệ 1:1 với thành Trường An đã được nhà sản xuất thai nghén.

 

Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 4
Nam diễn viên Trương Lỗi trong phim trường Đường Thành. Nhiều khả năng anh vào vai hoàng đế thời Đường.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 5
Hình ảnh bên ngoài của Đường Thành. Với diện tích gần 600 mẫu đất, Đường Thành được xây dựng làm hai giai đoạn. Bên trong thành tái hiện hình ảnh cung điện, thành lâu, dinh thự, chùa miếu, sông hồ.

 

Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 6
Những ngôi tháp và nhà phong cách cung đình được xây dựng cẩn thận. Nhà đầu tư nghiên cữu kỹ về kiến trúc và muốn mang đến cái nhìn chân thực nhất trên màn ảnh.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 7
Chùa Thanh Long trong Đường Thành không phải mô hình mà là chùa thật. Phim trường khuyến khích người dân đến thắp hương bái Phật

 

Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 8
Phố xá tấp nập, các gian hàng mang kiến trúc thời phong kiến cũng kinh doanh thật. Đây là nơi cung cấp đồ ăn sau mỗi cảnh quay cho các diễn viên.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 9
Thời nhà Đường là giai đoạn hưng thịnh của phong kiến Trung Quốc. Táo bạo làm phim về nhà Đường, lại sẵn sàng tạo ra công trình lớn bị cho là "cách chơi ngông" của ê-kíp Yêu miêu truyện. Để thu hồi vốn, phim trường hiện mở cửa và bán vé mời du khách đến tham quan. Những khu vực quay phim bị cấm để đảm bảo sự bí mật về nội dung.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 10
Những cây cổ thụ được di chuyển khá kỳ công.
Phim Yeu mieu truyen ton kem anh 11
Hậu trường ở một cảnh quay khi toàn bộ văn võ bá quan trong triều nhốn nháo. Cảnh phim thực hiện bên hồ, gần cổng thành Chu Tước. Cũng do tập trung kinh phí vào Đường Thành nên thù lao diễn viên không cao. Những diễn viên quần chúng làm việc từ 2h sáng đến tối mịt. Mỗi ngày, họ được nhận khoảng 70 NDT (khoảng 230.000 đồng).

 

 "Chúng tôi quay phim không phải vì tiền, chủ yếu muốn tham quan phim trường và cách làm phim hiện nay", một diễn viên quần chúng chia sẻ.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Ảnh: Sina, Weibo.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh