Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Phim 18+ không có nghĩa là câu khách bằng cảnh nóng, giới tính'

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết tác phẩm đầu tay của anh có những cảnh nóng phù hợp với nội dung phim. Và may mắn đã được duyệt thay vì phải cắt bỏ.

Ngày 26/6, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến, người vẫn được biết đến như một diễn viên - đạo diễn sân khấu, họp báo ra mắt phim điện ảnh đầu tay: Chồng người ta. Phim được dán nhãn 18+ do có yếu tố cảnh nóng.

Teaser của phim đăng tải trong ngày nhận bàn luận trái chiều. Đoạn phim mở đầu với cảnh cô gái tên Trúc (Yaya Trương Nhi) nằm bất động trong buồng tắm. Sau đó, Cường (Trịnh Xuân Nhản đóng) khỏa thân đau đớn chạy trên cầu trước khi ngã xuống trong tuyệt vọng. Teaser khép lại với lời dẫn: "Chào người đàn ông đã giật chồng tôi".

phim 18+ khong cau khach bang canh nong anh 1
Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết không phải cứ phim 18+ là câu khách bằng cảnh nóng, giới tính. Ảnh: Nguyễn Thành

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết phim có yếu tố giới tính, cảnh nóng nhưng không lấy đó để câu view. Cảnh quay phù hợp với nội dung kịch bản và thông điệp mà phim muốn hướng tới.

Nam chính Trịnh Xuân Nhản chia sẻ trong quá trình anh và ê-kíp cùng chung tâm thế là "quay cảnh nóng không biết có được duyệt hay không".

Sau đó, trong quá trình dựng phim, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến đã có những cân đối trên cơ sở hình ảnh đã quay, nhằm hướng đến những cảnh nóng đẹp và phù hợp nhất. Theo thông tin từ ê-kíp, phim đã được duyệt.

"Chồng người ta tập trung khai thác chủ đề đồng tính nam lấy vợ. Nhưng mục đích là nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình. Đồng thời cũng đưa đến thông điệp:Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình", đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến khẳng định.

Về quá trình làm phim, Nguyễn Hữu Tiến tiết lộ bộ phim trải qua nhiều khó khăn, từng phải thay đổi kịch bản và bỏ nhiều vai. Ngoài ra, là tác phẩm đầu tay, đạo diễn cũng gặp áp lực vì định kiến "diễn viên sân khấu".

"Mọi người đều mang một định kiến tôi là diễn viên sân khấu, không thể làm đạo diễn. Nhưng họ đâu biết tôi đã từng làm biết bao nghề khác; từ thợ sửa xe máy, bán buôn, thợ tiện, thợ bạc... Những câu chuyện mà tôi góp nhặt qua những ngày tháng đó đã cho tôi trải nghiệm để viết nên câu chuyện trên phim", anh khẳng định.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, bên cạnh các gương mặt quen thuộc như Hữu Châu, Đại Nghĩa, Hải Triều, Thanh Trúc....

phim 18+ khong cau khach bang canh nong anh 2

Thanh Trúc cho biết cô được đạo diễn chọn vì đôi mắt.

Thanh Trúc cho biết cô được chọn vào vai nhờ đôi mắt. Đạo diễn cho hay đó là đôi mắt lột tả được ánh nhìn căm phẫn

"Câu chuyện nhân vật của tôi trong phim có thể gói ghém lại trong bài thơ: 'Ai khoác lên ai hai chữ đã từng. Đời vốn quanh co nên người luôn rẽ lối. Cánh bướm ngày xưa say đắm tình mới mẻ. Người lặng lẽ tìm, người lặng lẽ rời đi'. Bài thơ nghe cô độc, buồn thảm nhưng tôi từng gặp hoàn cảnh như vậy rồi. Tôi cũng gặp nhiều người khác có tâm trạng như mình đã trải qua nên hy vọng nhân vật Hà giúp chuyển tải cảm xúc", nữ diễn viên nói thêm.

Khuê Tú

Ảnh: Nguyễn Thành

Bạn có thể quan tâm