Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Philippines treo thưởng 600.000 USD cho HCV Olympic

Tiền thưởng cho những VĐV Philippines giành huy chương tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) sẽ rất hậu hĩnh.

Theo Rappler, VĐV Philippines giành HCV Olympic Tokyo sẽ nhận số tiền thưởng 600.000 USD. Còn VĐV giành HCB sẽ nhận 300.000 USD, trong khi người giành HCĐ nhận 120.000 USD.

"MVPSF đánh giá cao sự hy sinh của các vận động viên. Chúng tôi biết không dễ dàng gì để tập luyện trong thời gian đại dịch xảy ra, nhưng họ vẫn kiên trì để mang đến cho người Philippines điều gì đó để mong đợi và tự hào", Chủ tịch Hội đồng của Tổ chức Thể thao MVP (MVPSF) Al Panlilio cho biết.

"Chúng tôi hy vọng phần thưởng bằng tiền này sẽ giúp vận động viên có thêm động lực để thực sự nỗ lực hết mình và giành huy chương vàng đầu tiên cho Philippines ở Thế vận hội. Chúng tôi đã chờ tấm HCV quá lâu và biết rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho toàn thể người dân", Panlilio nói tiếp.

treo thuong HCV Olympic anh 1

Yulo là niềm hy vọng vàng của thể thao Philippines tại Olympic. Ảnh: Rapper.

Đoàn thể thao Philippines đặt quyết tâm giành ít nhất một HCV tại Olympic Tokyo. Trọng trách này thuộc về Carlos Yulo, nhà vô địch thế giới môn thể dục dụng cụ, cùng với nữ đô cử Hidilyn Diaz, người đứng thứ hai vòng loại Olympic môn cử tạ hạng 55 kg.

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore treo thưởng lớn nhất với 1 triệu USD cho tấm HCV, 500.000 USD cho tấm HCB và người giành HCĐ nhận 250.000 USD. Mức thưởng này giữ nguyên so với Olympic Rio 2016. Khi đó, kình ngư Joseph Schooling ẵm 1 triệu USD với tấm HCV nội dung 100 m bướm nam.

Vận động viên giành HCV của Indonesia sẽ nhận được khoảng 750.000 USD, 378.000 USD cho tấm HCB và 188.000 USD cho tấm HCĐ.

Tối 13/7 tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo, nhà tài trợ đã công bố mức thưởng. VĐV Việt Nam sẽ nhận được ít nhất 500 triệu đồng (hơn 21.000 USD) tiền thưởng cho tấm HCV, HCB nhận 300 triệu đồng (hơn 13.000 USD) và HCĐ nhận 200 triệu đồng (hơn 8.700 USD).

Làng Olympic lặng lẽ mở cửa trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19

Ngày 13/7, làng vận động viên tại Olympic Tokyo mở cửa, 10 ngày trước khi sự kiện thể thao lớn nhất thế giới bắt đầu.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự Olympic Tokyo

Tối 13/7 tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Tokyo.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm