Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Philippines là cường quốc sắc đẹp 2 năm liên tiếp

Trong năm 2016, đại diện sắc đẹp của Philippines đạt thành tích cao ở cả năm cuộc thi lớn.

Trang Global Beauties vừa công bố bảng xếp hạng các quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên thành tích đạt được ở 5 đấu trường sắc đẹp - Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia), Miss International (Hoa hậu Quốc tế) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Philippines một lần nữa nắm chắc vị trí đầu bảng với tổng điểm 20,3. Năm qua, đại diện của nước này đạt thành tích tốt ở cả năm cuộc thi, trong đó hai giải cao nhất là vương miện Hoa hậu Quốc tế 2016 và á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016.

Hoa hau Hoan vu 2016 anh 1
Các đại diện sắc đẹp của Philippines trong năm 2016. Ảnh: GB. 

Trong vài năm trở lại đây, Philippines luôn dẫn đầu châu Á ở đấu trường hoa hậu và vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ sắc đẹp thế giới. 

Indonesia đứng thứ hai với 19,4 điểm và bảng thành tích ấn tượng, gồm danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, á hậu 2 Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Quốc tế. Ngoài ra, thí sinh nước này còn lọt vòng bán kết Hoa hậu Siêu quốc và và tứ kết Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa hau Hoan vu 2016 anh 2
Bảng xếp hạng thành tích. 

Các quốc gia thuộc top 5 có thêm Puerto Rico, Mỹ và Thái Lan. Pháp tuy có danh hiệu Miss Universe cao quý, nhưng chỉ đứng thứ 6 vì không ghi điểm ở các cuộc thi khác.

Top 10 còn có Australia, Ấn Độ, Cộng hòa Dominica và Kenya.

Việt Nam xếp vị trí thứ 34 nhờ thành tích top 20 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế của Nguyễn Thị Loan và top 25 Hoa hậu Siêu quốc gia của Khả Trang. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí