Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Philippines bắt giữ 277 người Trung Quốc do lừa đảo qua mạng

Giới chức Philippines tiến hành bố ráp, bắt giữ 277 người Trung Quốc bị nghi tiến hành lừa đảo đầu tư qua mạng hàng trăm nạn nhân ở đại lục.

Các quan chức Philippines ngày 13/9 nói rằng cơ quan xuất nhập cảnh đã bắt 277 người Trung Quốc trong một cuộc bố ráp chống lại các băng nhóm lừa đảo đầu tư qua mạng với hàng trăm nạn nhân tại Trung Quốc đại lục.

Ủy viên Ủy ban Xuất nhập cảnh Jaime Morente nói các vụ bắt giữ diễn ra hôm 11/9 tại quận tài chính Ortigas ở thành phố Pasig thuộc Manila.

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc đã cung cấp thông tin về các vụ lừa đảo hơn 1.000 công dân Trung Quốc. Cuộc bố ráp được thực hiện với sự phối hợp của Trung Quốc.

nguoi Trung Quoc lua dao qua mang anh 1
Phía Trung Quốc nói rằng các nghi phạm tham gia vào đường dây lừa đảo quy mô lớn với nạn nhân ở Trung Quốc đại lục. Ảnh: AP.

Ông Morente nói rằng ban đầu ông chỉ ra lệnh bắt 4 nghi phạm Trung Quốc nhưng sau đó giới chức đã bắt 273 người khác "đang thực hiện các hành vi bất hợp pháp trên mạng".

Họ cũng cho biết các quan chức Trung Quốc đã nói với người đồng cấp Philippines rằng những người bị bắt giữ bị truy nã trong một vụ lừa đảo lớn và hộ chiếu của họ đã bị hủy.

Duterte: Ông Tập đề xuất hợp tác dầu khí nếu bỏ phán quyết Biển Đông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề nghị hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông nếu gạt sang một bên phán quyết của tòa trọng tài.

Dân Manila mất chỗ ở vì lao động Trung Quốc đổ về phục vụ sòng bạc

Ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến phục vụ thị trường đại lục mang lại doanh thu khổng lồ cho Philippines nhưng khiến người dân nghèo trả giá vì dòng di dân Trung Quốc đi kèm.


Vy Xuân

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Philippines Thế giới