Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phiến quân IS chặt đầu 4 trẻ em Iraq không chịu cải đạo Hồi

Một cha xứ đang làm việc ở Baghdad, Iraq, cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã giết hại 4 trẻ em theo đạo Thiên Chúa tại đây sau khi các em từ chối cải sang đạo Hồi.

Phiến quân IS ngày càng bành trướng. (Nguồn: Getty Images)
Phiến quân IS ngày càng bành trướng. Ảnh: Getty Images

Cha Andrew White khẳng định, các vụ hành quyết đã xảy ra tại một khu cư trú của người Thiên Chúa giáo ở gần Baghdad, nơi các tay súng IS mới tràn vào. Cha White, người được Tổng giám mục Canterbury ra lệnh rời Iraq vì sự an toàn của chính ông là một trong số ít những cha xứ còn lại ở đây.

Cha cho biết: "Tình hình ở Baghdad rất xấu. Bom rơi đạn nổ hàng ngày và rất nhiều người đã chết. Những người khác thì chạy về Nineveh, quê hương của họ, ở đó an toàn hơn. Nhưng rồi một ngày, quân IS xuất hiện. Chúng tràn vào và săn lùng tất cả. Chúng giết rất nhiều người, cả trẻ con nữa, chúng chặt đầu họ. Rồi chúng đi về phía bắc. Thật kinh khủng."

Cha White nói thêm, những tay khủng bố thuộc IS đã ép buộc người Thiên Chúa giáo cải sang đạo Hồi bằng cách đe dọa sẽ giết họ.

"Chúng nói với một người đàn ông: Mày tuyên bố cải sang đạo Hồi, hoặc là chúng tao sẽ giết đám con của mày. Người đàn ông rất tuyệt vọng, và anh ta đã làm như chúng bảo. Rồi anh ta gọi điện cho tôi và nói: Thưa Cha, con đã bị ép phải nói ra những lời đó. Chúa Jesus sẽ không còn yêu thương con nữa phải không? Tôi nói: Chúa Jesus vẫn sẽ yêu thương con, Người luôn yêu thương con."

Khi nói chuyện với Mạng lưới Thiên Chúa giáo Chính thống, cha White cũng kể lại câu chuyện đau lòng về một nhóm trẻ em theo đạo.

"Những tay súng Nhà nước Hồi giáo xuất hiện và nói với bọn trẻ, hãy tuyên thệ là sẽ theo lời chỉ dạy của Mohammed. Bốn đứa trẻ đều dưới 15 tuổi nói rằng: Không, chúng tôi yêu Chúa Jesus, chúng tôi luôn yêu kính Người và luôn đi theo Người. Người luôn ở bên chúng tôi."

"Những phiến quân lặp lại: 'Nói mau lên!'. Lũ trẻ trả lời: 'Không, chúng tôi không thể'. Vậy là chúng chặt đầu lũ trẻ. Khi biết được chuyện đó, không ai cầm được nước mắt."

Lực lượng IS công bố video kêu gọi tấn công khủng bố Canada

Một đoạn video phát tán trên mạng với nội dung kêu gọi người Hồi giáo tiến hành tấn công nhằm vào người Canada, tương tự như các vụ tấn công tháng 10 tại Ottawa và Montreal.

IS kiếm tiền bằng cách bán nội tạng đồng bọn

Khi những chiến binh IS chết, đồng đội của chúng đưa tử thi tới bệnh viện để các bác sĩ lấy nội tạng ra khỏi cơ thể. Sau đó chúng đưa nội tạng ra ngoài Iraq để bán.

http://www.vietnamplus.vn/phien-quan-is-chat-dau-bon-tre-em-iraq-khong-chiu-cai-sang-dao-hoi/295556.vnp

Theo Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm