Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phiên bản ‘Your Name’ của Hollywood sẽ được ‘Mỹ hóa’ triệt để

Phía Nhật Bản muốn để nhà biên kịch Eric Heisserer hoàn toàn thoải mái với phần kịch bản chuyển thể dành cho phiên bản live-action của tác phẩm hoạt hình ăn khách “Your Name”.

Sau khi Your Name gây tiếng vang tại phòng vé Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á, năm 2017, người Mỹ lập tức tiến hành mua bản quyền chuyển thể tác phẩm thành phim người đóng (live-action). Theo đó, J.J. Abrams chịu trách nhiệm sản xuất, còn Eric Heisserer đóng vai trò biên kịch cho dự án.

Trong khoảng gần một năm qua, thông tin về phiên bản Your Name của Hollywood gần như không còn xuất hiện, và có người cho rằng người Mỹ đã quyết định bỏ cuộc với dự án.

phim Your Name anh 1
Eric Heisserer là nhà biên kịch lừng danh của Hollywood, và hiện chịu trách nhiệm chuyển thể bộ phim hoạt hình Your Name thành phiên bản live-action. Ảnh: Outnow.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới đây với Film, Eric Heisserer khẳng định ông vẫn đang theo đuổi công việc của mình, và dự án sẽ được “Mỹ hóa” triệt để. Nhà biên kịch hiện tham gia quá trình quảng bá cho bộ phim mới Bird Box trên kênh Netflix nên rất tích cực trả lời báo chí.

Ông phát biểu: “Tôi vẫn đang tìm cách chuyển thể Your Name cho hãng Bad Robot của Abrams và Paramount”. Nhà biên kịch đồng thời tiết lộ: “Phía Nhật Bản muốn tôi thực hiện bản live-action đậm chất Mỹ”.

Heisserer giải thích rằng nếu thích, người Nhật hoàn toàn có thể tự biến Your Name thành phim live-action với dàn diễn viên nội địa. Tuy nhiên, điều mà họ muốn thấy là câu chuyện cốt lõi của Your Name được kể dưới góc nhìn của người Mỹ.

Đây chắc chắn là nhiệm vụ không hề đơn giản đối với nhà biên kịch. Như trường hợp Ghost in the Shell của minh tinh Scarlett Johansson vốn có nguyên tác từ Nhật Bản, nhưng thành phẩm Hollywood vấp phải vô số chỉ trích về mặt nội dung, cũng như bị lên án là đã “tẩy trắng” diễn viên.

phim Your Name anh 2
Heisserer cho biết bộ phim của mình sẽ không đi theo vết xe đổ của Ghost in the Shell. Ảnh: Outnow.

Nhắc đến Ghost in the Shell, Heisserer lên tiếng: “Tôi nghĩ họ đã có khoảng 20-30 kịch bản chuyển thể. Lựa chọn hoàn toàn nằm ở hãng phim. Nhưng tôi có thể chắc chắn rằng Your Name của mình sẽ không giống như dự án đó”.

Phát biểu mới của Eric Heisserer đồng thời gián tiếp giải thích cho tuyên bố trước đây của Makoto Shinkai. Hồi 2017, đạo diễn nguyên tác chia sẻ ông không hề hào hứng với phiên bản Your Name của Hollywood, và muốn chuyển qua dự án mới.

Mới đây, Shinkai đã tổ chức cuộc họp báo tại Tokyo, Nhật Bản để công bố dự án phim hoạt hình mới mang tên Weathering with You, dự kiến khởi chiếu vào mùa hè 2019.

Đạo diễn bom tấn ‘Your Name’ trình làng phim mới vào mùa hè 2019

Makoto Shinkai sẽ trở lại trong hè năm sau bằng tác phẩm hoạt hình tiếp theo mang tên “Weathering with You”.Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh