Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phiên bản mới nhất của Windows 10 có thể cài đặt bằng giọng nói

Với trợ lý ảo Cortana, người dùng phiên bản Windows 10 Creators Update có thể cài đặt lại hệ điều hành hoàn toàn bằng giọng nói.

Theo thời gian, các phiên bản Windows ngày càng dễ sử dụng. Cách đây 10 năm, thiết lập máy tính là một điều khó khăn với những người sử dụng cơ bản. Giờ đây, họ không cần các bước thiết lập bằng tay, chỉ cần ngồi lại và tùy chỉnh tất cả bằng giọng nói.

Windows 10 co the cai dat bang giong noi anh 1
Cortana sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng Windows 10. Ảnh: The Verge.

Theo đó, tính năng này sẽ xuất hiện trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Ngay ở phần đầu cài đặt, người dùng sẽ thấy sự xuất hiện của Cortana. Tiếp theo đó, trợ lý ảo giúp người dùng kết nối với Wi-Fi và đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Với điều này, người dùng có thể dễ dàng thiết lập lại máy mà không cần dùng đến các hướng dẫn cũng như trợ giúp kỹ thuật online của Microsoft.

Nhiều người dùng cho biết, họ rất hài lòng với tính năng mới trên bản cập nhật của Windows 10. Trợ lý Cortana sẽ đưa ra các gợi ý cũng như thực hiện thiết lập. Điều đặc biệt, người dùng chỉ cần nghe và trả lời các câu hỏi được đưa ra.

Ngoài ra, người dùng có thể quay lại sử dụng bàn phím và chuột tại bất cứ thời điểm nào. Họ cũng có thể dễ dàng tắt tiếng trợ lý ảo của Microsoft.

Hiện tại, người dùng đã có thể chính thức cập nhật lên phiên bản Windows 10 Creators Update. Với bản cập nhật này, Microsoft mang đến nhiều tính năng mới cũng như khắc phục được những lỗi cố hữu trước đây.

iPhone 7 chạy Windows XP iPhone 7 chạy Windows XP thông qua phần mềm giả lập iBox.

Khi fan cuồng Apple bỏ Mac sang dùng Windows

Trải nghiệm VR, chơi game cùng các ứng dụng lập trình trên Windows ngày càng được cải tiến khiến nhiều người dùng Macbook giờ đây phải cân nhắc thay đổi thiết bị.

Lượng người dùng Android vượt mặt Windows

Tuy nhiên, Windows vẫn là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất, chiếm tới 84% thị phần.

 

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ