Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phiên bản mới của phim kinh dị ‘The Grudge’ bị kiện

Một nhà sản xuất của Nhật Bản mới gửi đơn kiện tới nước Mỹ và khiến kế hoạch thực hiện phiên bản mới của “The Grudge” (2019) có thể bị trì hoãn.

Theo kế hoạch, thương hiệu kinh dị nổi tiếng The Grudge sắp sửa được tái khởi động (reboot) bởi đạo diễn Nicolas Pesce trong năm 2019. Nhà làm phim đã chiêu mộ được một số ngôi sao cho bộ phim sắp tới. Song, dự án nay bất ngờ dính phải đơn kiện từ Nhật Bản.

Bộ phim The Grudge (2004) của người Mỹ thực chất là phiên bản làm lại từ Ju-On (2002) do người Nhật sáng tạo nên. Tại xứ sở hoa anh đào, thương hiệu đã kéo dài qua 9 phần, mà mới nhất là tập phim kết hợp với thương hiệu Ringu mang tên Sadako vs. Kayako.

phim Grudge 2019 anh 1
Ju-On từng được người Mỹ làm lại thành The Grudge. Thương hiệu của Hollywood đã trải qua ba tập phim, và sắp sửa được tái khởi động trong năm 2019. Ảnh: Sony.

Bản phim của Mỹ rất thành công tại phòng vé. Năm 2004, The Grudge có sự góp mặt của Sarah Michelle Gellar đã mang về cho nhà sản xuất 187 triệu USD, so với kinh phí sản xuất chỉ là 10 triệu USD. Phim có thêm hai phần tiếp theo vào các năm 2006 và 2009, và đó cũng là những thắng lợi về mặt thương mại.

Trải qua gần 10 năm, hãng Sony quyết định tái khởi động thương hiệu qua dự án mang tên Grudge. Hãng Ghost House Pictures của Sam Raimi cũng tham gia sản xuất tác phẩm, và khán giả mong chờ một làn gió mới dành cho loạt phim.

Tuy nhiên, theo trang Deadline, nhà sản xuất Taka Ichise người Nhật Bản mới gửi đơn kiện tới Tòa án Tối cao Los Angeles. Ông cho rằng đối tác phía Hollywood đã phạm luật khi không đưa tên ông vào danh sách đoàn làm phim. Đây là điều kiện cần thiết để Sony, Ghost House Pictures và Good Universe có thể thực hiện Grudge.

phim Grudge 2019 anh 2
Không rõ đã xảy ra khúc mắc gì giữa các bên, nhưng Taka Ichise (bìa trái) đang gây khó cho Grudge (2019). Ảnh: Getty Images.

Từng là nhà sản xuất của loạt phim gốc Ju-On, Taka Ichise nay yêu cầu bồi thường, và sự kiện có thể khiến dự án Grudge bị trì hoãn sản xuất trong thời gian tới.

Hiện đội ngũ sản xuất của Grudge tại Mỹ chưa đưa ra phản hồi chính thức. Có một điều kỳ lạ rằng Taka Ichise từng được ghi tên là nhà sản xuất của loạt phim remake từ 2004 tới 2009 trước đây. Thậm chí, trên một số website phim ảnh, tên ông cũng xuất hiện ở Grudge (2019).

Fan của loạt phim kinh dị nay hồi hộp chờ đợi phán quyết của tòa án và kết quả của vụ kiện là ra sao. Trước đó, Grudge đã chiêu mộ được một số cái tên sáng giá như John Cho, Andrea Riseborough, và đặc biệt là Lin Shaye - ngôi sao lớn tuổi của loạt phim kinh dị Insidious.

Hy vọng rằng sự vụ sẽ sớm được giải quyết để Grudge có thể kịp ra rạp trong mùa hè 2019 như kế hoạch dự kiến.

Thương hiệu kinh dị ‘The Grudge’ trở lại trong mùa hè 2019

Nhà sản xuất Sam Raimi thêm một lần nữa quyết tâm làm mới loạt phim kinh dị đáng sợ “The Grudge” có nguồn gốc từ Nhật Bản.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh