Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phiên bản khoa học viễn tưởng của ‘Dracula’ được sản xuất

Đạo diễn Chloé Zhao sẽ thực hiện phiên bản “Dracula” mang màu sắc khoa học viễn tưởng kết hợp thể loại cao bồi miền viễn Tây.

ScreenRant đưa tin dự án điện ảnh tiếp theo mà đạo diễn Chloé Zhao thực hiện là phiên bản khoa học viễn tưởng kết hợp cao bồi miền viễn Tây về ma cà rồng Dracula.

Mới đây, Zhao đã nhận đề cử Quả cầu vàng 2021 cho vai trò đạo diễn và đồng biên kịch phim Nomadland. Cô cũng được kỳ vọng sẽ là nhà làm phim nữ gốc Á đầu tiên được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc của Oscar.

Sau Eternals, bộ phim thuộc Kỷ nguyên IV của Marvel Studios, Zhao sẽ hợp tác với Universal Pictures để hồi sinh trên màn ảnh một trong những quái nhân được yêu thích nhất của hãng.

phim Dracula anh 1

Chloé Zhao, 39 tuổi, là nhà làm phim xuất thân từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Vogue.

Sau khi kế hoạch về vũ trụ quái nhân Dark Universe đổ bể, Universal đã chuyển hướng phát triển. Họ đầu tư cho phim riêng về từng quái nhân trên màn ảnh thay vì tìm cách kết nối chúng vào cùng một vũ trụ. Bộ phim The Invisible Man (2020) là ví dụ đầu tiên của hướng tái thiết này.

Theo The Hollywood Reporter, Chloé Zhao sẽ phát triển một phim dài cho Universal dựa trên nhân vật ma cà rồng Dracula mà hãng đang sở hữu bản quyền. Dù dự án ở giai đoạn sơ khai và có rất ít thông tin được tiết lộ, tầm nhìn của vị nữ đạo diễn với tác phẩm mới được mô tả là “nguyên bản, vị lai, kết hợp giữa khoa học viễn tưởng và cao bồi miền viễn Tây”.

Cuộc sống bên lề xã hội là chủ đề từng được Zhao khai thác trong Nomadland, và nhiều khả năng tiếp tục là mô-típ chủ đạo trong dự án Dracula sắp thực hiện. “Tôi luôn bị cuốn hút bởi ma cà rồng và các hiện thân của chúng”, Zhao cho biết. Cô sẽ đảm nhận vai trò biên kịch, đạo diễn và sản xuất tác phẩm.

Nguyên tác tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker đã được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần. Tuy nhiên, một tác phẩm kết hợp Dracula với thể loại khoa học viễn tưởng, qua góc nhìn một nhà làm phim nữ như Chloé Zhao, là điều khán giả chưa từng thấy.

Phim mới của Angelina Jolie ra mắt vào tháng 5

Hãng Warner Bros. đặt lịch chiếu cho “Those Who Wish Me Dead” - tác phẩm thuộc dòng Viễn Tây đương đại - vào trung tuần tháng 5.

Phim về người tự kỷ của ca sĩ Sia gây tranh cãi

Nữ ca sĩ Sia gửi lời xin lỗi cộng đồng người tự kỷ vì nội dung bộ phim "Music" do mình đạo diễn.

Đoàn phim ‘Fantastic Beasts 3’ có thêm người mắc Covid-19

Quá trình quay "Fantastic Beasts 3" đã tạm dừng sau khi một thành viên trong đoàn mắc Covid-19 tại phim trường Hertfordshire.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm