Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phía Thu Minh tố ê-kíp phim sai phạm, mức phạt có thể tới một tỷ đồng

Luật sư của Thu Minh và Nguyễn Hải Phong gửi thông cáo mới về vụ việc dùng nhạc không xin phép của đoàn phim "Ngôi nhà bươm bướm".

Ngày 10/9, luật sư đại diện của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Thu Minh gửi thông cáo mới về vụ việc ê-kíp sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng 2 ca khúc TaxiĐường cong không xin phép.

Trước đó, đơn vị sản xuất phim bị phản ứng vì dùng một số ca khúc chưa xin phép. Thậm chí, Noo Phước Thịnh bức xúc yêu cầu công chúng tẩy chay phim vì tự ý đưa ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh vào phim. Nam ca sĩ yêu cầu đoàn phim gỡ bỏ bài hát và bồi thường 500 triệu đồng.

Trở lại văn bản mới của phía Thu Minh, luật sư nhấn mạnh đoàn phim vi phạm Luật sở hữu trí tuệ, xâm phạm quyền độc quyền của chủ sở hữu...

Trích văn bản do đại diện pháp lý của Thu Minh, Nguyễn Hải Phong gửi báo chí: “Sử dụng ca khúc Đường cong trái phép, sai với mục đích cấp phép ban đầu và vi phạm quyền của tác giả Nguyễn Hải Phong đối với tác phẩm. Hiện nay VIMAX (PV: Đơn vị sản xuất phim) không thừa nhận hành vi vi phạm đối với ca khúc Đường cong. Luật sư đại diện phía VIMAX khẳng định VIMAX chỉ vi phạm đối với ca khúc Taxi. Tuy nhiên, chúng tôi có đủ cơ sở để khẳng định VIMAX vi phạm quyền tác giả đối với ca khúc Đường cong”.

thu minh ngoi nha buom buom anh 1
Phía Thu Minh, Nguyễn Hải Phong đưa ra thông báo mới về vụ việc. 

Luật sư của Thu Minh cho biết về trách nhiệm hành chính, đối phương tồn tại nhiều hành vi vi phạm cùng lúc nên có thể phải chịu nhiều mức phạt cùng một lúc. “Tổng mức phạt hành chính có thể lên tới gần 100 triệu đồng”, đại diện nữ ca sĩ kết luận.

Theo luật sư của Nguyễn Hải Phong, người nào không được phép mà cố ý thực hiện một trong các hành vi như sao chép tác phẩm, bản ghi âm, bản ghi hình hay phân phối đến công chúng bản sao tác phẩm, bản sao bản ghi âm, bản sao bản ghi hình có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Phía giọng ca Đường cong nhấn mạnh trong trường hợp bên vi phạm thu lợi bất chính từ 300 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 300 triệu đồng đến một tỷ đồng.

“Riêng doanh thu phòng vé của Ngôi nhà bươm bướm tính đến ngày 10/9/2019 đã đạt hơn 8,8 tỷ đồng”, phía Thu Minh cho biết thêm.

Đại diện của nữ ca sĩ cho biết trước mắt chưa áp dụng biện pháp pháp lý nào về cả dân sự, hành chính và hình sự mà hướng tới việc tôn trọng thỏa thuận các bên. Phía nữ ca sĩ để đối phương lựa chọn việc thanh toán phí trả sau chứ không yêu cầu bồi thường.

Sau Noo Phước Thịnh, đến phía Thu Minh phản bác NXS dùng nhạc chùa

Đại diện phía Thu Minh là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng hành động dùng nhạc "chùa" không phải sai sót và vô ý như ê-kíp phim "Ngôi nhà bươm bướm" giải thích trước đó.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc