Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phía sau bản án ly hôn được tòa chấp thuận

"Mẹ anh Huy muốn tôi theo nghề của bà để dễ bề kiểm soát con dâu. Không được theo ý muốn, bà ấy mới ép chúng tôi phải ly hôn", chị Hạnh nói ở phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2013, anh Huy (ở Đông Anh, Hà Nội) kết hôn với chị Hạnh (trú cùng địa chỉ trên). Sau đó, họ chuyển về sống cùng cha mẹ chồng dưới một mái nhà.

Thời gian sau, chị Hạnh được mẹ chồng tạo điều kiện cho đi học để làm cô giáo mầm non. Tuy nhiên, khi tốt nghiệp, chị lại khất lần việc đi dạy, tiếp tục công việc kế toán trước kia.

Thấy con dâu phụ công, mẹ anh Huy tỏ ý không hài lòng khiến mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu bắt đầu nảy sinh. Mỗi khi xảy ra cãi vã, chị Hạnh lại buông lời xúc phạm mẹ chồng, gia đình chồng.

Được mọi người khuyên bảo chị Hạnh có xin lỗi cha mẹ chồng, hứa sửa sai nhưng không thực hiện khiến mâu thuẫn giữa hai mẹ con, mâu thuẫn vợ chồng càng thêm gay gắt.

ban an ly hon anh 1
Ảnh minh họa.

Không tìm được sự thấu hiểu của chồng, chị Hạnh gọi điện cho người yêu cũ tâm sự. Không may, chị bị anh Huy bắt quả tang. 

Không chịu nổi hành động của vợ, anh Huy đưa mẹ con chị Hạnh về nhà ngoại với hy vọng vợ biết sửa sai để để gia đình yên ấm hơn.

Tuy nhiên, những dự tính của anh Huy không thành hiện thực bởi mẹ vợ đã gạt phắt ý định trên. Bà đã nhờ người dằn mặt con rể.

Được mẹ dung túng, chị Hạnh không chịu sửa sai. Cực chẳng đã, anh Huy nộp đơn ra tòa án nhân dân huyện, xin được ly hôn. Hòa giải bất thành, tòa sơ thẩm xử cho họ được ly hôn.

Không đồng ý với phán quyết của tòa, chị Hạnh làm đơn kháng cáo.

Trình bày tại tòa phúc thẩm, TAND Hà Nội ngày 22/4, chị Hạnh khẳng định giữa chị và anh Huy không có mâu thuẫn. Việc anh Huy ly hôn chị là do chị và mẹ chồng có mâu thuẫn với nhau.

"Mẹ anh Huy muốn tôi theo nghề của bà để dễ bề kiểm soát con dâu. Không được theo ý muốn, bà ấy mới ép chúng tôi phải ly hôn", chị Hạnh nói.

Nghe chị Hạnh nói vậy, anh Huy lắc đầu, giọng đầy mỉa mai rồi khẳng định nhất quyết ly hôn vì không thể chịu đựng thêm được nữa.

Chứng kiến cảnh người vợ liên tục "nói xấu mẹ chồng", một vị thẩm phán trong HĐXX lớn tiếng: Là người phụ nữ, chị nghĩ như thế nào khi để anh Huy phải chọn giữa mẹ và vợ? Chị thấy chị đã làm tròn thiên chức với chồng, con chưa khi suốt ngày loanh quanh giữa việc anh đúng, tôi sai?

Giả sử bây giờ chúng tôi bác bản án sơ thẩm, bắt anh Huy về ngủ với chị, liệu hai người có ngủ được với nhau không?

Đáp lại những câu hỏi của vị thẩm phán trong HĐXX, chị Hạnh chỉ biết im lặng.

Sau giờ nghị án, HĐXX phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của chị Hạnh, giữ nguyên án sơ thẩm.

* Tên nhân vật đã thay đổi.


Ngọc Diệp

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật