Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phi Nhung trao tặng máy lọc nước cho người dân miền Tây

Ngày 23/8, nữ ca sĩ Phi Nhung đã đại diện Tân Hiệp Phát trao tặng hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho nhân dân 2 tỉnh An Giang và Trà Vinh.

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 1
Đây là hoạt động tiếp theo trong chương trình cùng cộng đồng chung tay mang 10 triệu lít nước sạch về với đồng bào miền Tây do Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát tổ chức.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 2
Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra gay gắt trong thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con nơi đây. Hầu hết sinh hoạt đều phải dùng nước giếng khoan kém chất lượng.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 3
Vì vậy, chương trình “Nước ngọt nghĩa tình” do nhãn hàng Trà thảo mộc DrThanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ kinh phí (được khởi động từ tháng 5) có ý nghĩa lớn trong việc góp nước sạch khắc phục khó khăn cho miền Tây ruột thịt.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 4
Đến nay, chương trình này đã cung cấp hàng chục triệu lít nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho bà con tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng bào miền Tây ngày càng có nhiều cơ hội dùng nước sạch sinh hoạt, từ đó ổn định cuộc sống, tập trung cho sản xuất.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 5
Trong vai trò đại sứ của chương trình, nữ ca sĩ Phi Nhung chia sẻ: “Phi Nhung thực sự xúc động khi tận mắt chứng kiến tình hình sinh hoạt khó khăn của bà con ở những khu vực bị hạn hán, nhiễm mặn. Với chương trình này, Nhung mong rằng có thể đồng hành với nhãn hàng Trà thảo mộc DrThanh của Tân Hiệp Phát, Đoàn Thanh niên và đông đảo công chúng để chung tay góp một phần động viên, hỗ trợ đồng bào miền Tây”.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 6
Bên cạnh việc trực tiếp tài trợ hệ thống lọc nước nhiễm mặn, chương trình cũng đưa ra thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường thông qua dự án “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, với nội dung là thu thập vỏ chai nhựa để đổi nước ngọt cho đồng bào miền Tây.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 7
Muốn cùng chung tay mang những giọt nước ngọt nghĩa tình đến cho bà con nơi đây, mỗi người chỉ cần đổi vỏ chai nhựa thu được cho hệ thống “máy thu thập vỏ chai” - được lắp đặt ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe. Mỗi vỏ chai nhựa thu được qua chiếc máy này sẽ được quy đổi thành 10 lít nước cho đồng bào miền Tây.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 8
Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, bên cạnh việc đầu tư vào con người và bộ máy quản lý chuyên nghiệp cũng như không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Tân Hiệp Phát còn đặc biệt quan tâm tới các hoạt động xã hội, dự án cộng đồng phục vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 9
Với mục đích cao đẹp đó, chỉ tính riêng trong gần một năm qua, Tân Hiệp Phát đã xây dựng 12 cây cầu thép dây văng thay thế cầu tạm, cầu cũ hỏng theo quy chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải; trao tặng 12 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt; tổ chức hàng trăm chuyến từ thiện thăm hỏi, tặng quà các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; tài trợ hàng chục chương trình hoạt động xã hội, vì cộng đồng...

 

Phi Nhung trao tang may loc nuoc anh 10
“Tập đoàn Tân Hiệp Phát mong muốn những hoạt động xã hội của mình sẽ chia sẻ được ít nhiều về vật chất, nhưng đặc biệt là sự động viên về tinh thần với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, giúp đỡ họ vượt lên nghịch cảnh, chiến thắng số phận. Điều này cũng thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa Tân Hiệp Phát với cộng đồng xã hội, cũng chính là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng”, ông Nguyễn Phan Huy Khôi nói.

 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện