Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phi Nhung ngậm ngùi hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ Thanh Sơn

Giọng ca "Năm mười bảy tuổi" ngấn lệ khi thể hiện những tình khúc bất hủ của tác giả "Lưu bút ngày xanh" trong đêm nhạc tưởng nhớ ông.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 1

Chương trình Sol Vàng tháng 4 tưởng nhớ cố nhạc sĩ Thanh Sơn với chủ đề Gửi một niềm thương diễn ra tối 9/4 nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày mất của ông. Ông là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất của dòng nhạc mang âm hưởng dân ca Nam bộ và bolero. Phi Nhung tâm sự, nếu không có những sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ, sẽ không có chị của ngày hôm nay. 

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 2

 Nữ ca sĩ mở đầu đêm nhạc với ca khúc Hành trình trên đất phù sa và nối tiếp bằng Bài ngợi ca quê hương với chất giọng mộc mạc, chân tình. Vừa hát, chị vừa tâm sự với người nghe về sự ảnh hưởng của nhạc sĩ Thanh Sơn đến sự nghiệp của mình.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 3

Phi Nhung giới thiệu ca khúc Thị trấn sương mù được cố nhạc sĩ viết riêng cho chị. Giữa họ có mối ân tình sâu đậm nên khi thể hiện bài hát này, những kỷ niệm trong chị lại tràn về.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 4

Giọng ca Ru lại câu hò cho biết thêm, nhạc sĩ Thanh Sơn là người ơn mà chị nhớ mãi. Mặc dù Phi Nhung nhiều lần thể hiện những sáng tác của ông nhưng mỗi lần như vậy, cảm xúc trong chị vẫn vẹn nguyên.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 5

Giao Linh cảm thấy may mắn khi được gắn liền tên tuổi với những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Sơn. “Nữ hoàng sầu muộn” thể hiện lại Nhật ký đời tôi, Vầng tráng suy tư với sự khắc khoải, nhớ mong.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 6

Ca khúc Hoa tím người xưa lừng lẫy ngày nào được bà trình diễn với những cảm xúc sâu lắng. Dù tuổi đã cao nhưng danh ca Giao Linh vẫn truyền tải nguyên vẹn tinh thần của bài hát như những ngày đầu thu âm.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 7

Phương Dung trình bày lại hai tác phẩm gắn liền với tên tuổi bà là Mùa hoa anh đàoLưu bút ngày xanh. Đây đều là hai nhạc phẩm mà khi vừa sáng tác, Thanh Sơn đã đưa bài cho “nhạn trắng Gò Công” và hướng dẫn cho nữ danh ca thu âm. 

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 8

Ngoài ra, Phương Dung ru người nghe trong 2 sáng tác nổi tiếng của ông khác là Nỗi buồn hoa phượngHương tóc mạ non

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 9

 Một tên tuổi nữa thành công với âm nhạc Thanh Sơn là ca sĩ Ngọc Sơn. Chính nhạc sĩ biên tập, chọn lựa ca khúc cho “anh Ba” để thu âm phát hành album. Trong đêm nhạc, giọng ca Tình cha tưởng nhớ cố nhạc sĩ qua các ca khúc: Tâm sự người hành khất, Bội bạc, Hạ buồn… 

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 10

Giọng hát khỏe khoắn và sự nhiệt tình của Ngọc Sơn khiến chương trình thêm thu hút. Mặc dù hát nhiều nhất trong đêm nhạc nhưng anh không có dấu hiệu xuống sức.

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 11

Randy cũng thương nhớ cố nhạc sĩ tài hoa trong ca khúc Phượng buồn, Hát nữa đi em

Phi Nhung nho co nhac si Thanh Son anh 12

Ca sĩ Quang Thành thể hiện liên khúc Ba tháng tạ từ - Trả lại thời gian, Thương về cố đô khép lại đêm nhạc.

 

 


Kim Chi

Ảnh: Jet

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc