Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công Việt sang Singapore học lái Boeing 787

Để chuẩn bị cho việc lái chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787, gần 100 phi công của Vietnam Airlines sẽ sang trụ sở đào tạo của Boeing tại Singapore học từ nay đến cuối năm 2015.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Công ty Boeing Flight Services (Công ty thành viên của Boeing Commercial Aviation Services, Tập đoàn Boeing) vừa ký kết thỏa thuận đào tạo phi công cho đội tàu bay Boeing 787 Dreamliner của hãng trong vòng 5 năm. 

Theo đó các phi công Việt sẽ được huấn luyện tại trụ sở đào tạo của Boeing ở Singapore. Còn chiếc máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 đầu tiên sẽ được chuyển giao vào cuối tháng 7 tới. Trong năm 2015, dự kiến có khoảng 90 phi công của Vietnam Airlines hoàn thành các khóa đào tạo này.

Chiếc Boeing 787 Dreamliner tại xưởng sản xuất máy bay ở Mỹ. Ảnh: VNA.

Ông Phan Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: "Với kinh nghiệm và chuyên môn của Boeing, chúng tôi tin tưởng sẽ sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo và huấn luyện bài bản".

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, việc mở rộng hợp tác đào tạo phi công với Boeing giúp hãng có đủ khả năng tiếp nhận và làm chủ công nghệ mới. Trong đó, phi công Việt Nam sẽ là những người trực tiếp điều khiển dòng máy bay hiện đại nhất thế giới này.

Sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP HCM. Sau đó, hãng khai thác trên đường bay quốc tế giữa hai thành phố lớn nhất của Việt Nam đến Heathrow (London, Anh) và trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu năm 2019, hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ triển khai đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 tàu Boeing 787 Dreamliner và 14 tàu Airbus A350-900 XWB (bao gồm cả tàu mua và thuê).

Vietnam Airlines tiếp nhận 'giấc mơ bay' tại Mỹ

Tàu bay B787-9 mới nhất của Boeing đã được chuyển giao cho Vietnam Airlines ngay tại sân bay quốc gia của Mỹ.

 

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh