Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công thiệt mạng trong triển lãm hàng không Trung Quốc

Một phi công người Nam Phi đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của anh lao xuống trong quá trình biểu diễn tại triển lãm hàng không ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Máy bay rơi khi đang trình diễn tại triển lãm hàng không Trung Quốc Một phi công người Nam Phi đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của anh lao xuống trong quá trình biểu diễn tại triển lãm hàng không ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, vụ rơi máy bay xảy ra lúc 10h47 (9h47 giờ Hà Nội) ngày 27/8 tại Triển lãm hàng không quốc tế Con đường Tơ lụa lần thứ 1. Triển lãm diễn ra tại sân bay Đan Hà, tỉnh Cam Túc, từ ngày 26 đến 28/8.

Phi công thiệt mạng tên là Paul Smith, người Nam Phi, làm việc cho một đội bay từ Mỹ. Ngoài ra, vụ rơi máy bay không gây thương vong nào trên mặt đất.

Đoạn video do khách xem triển lãm cung cấp cho thấy máy bay mất kiểm soát lúc lao xuống và đâm xuống đất ở sa mạc Gobi, cách đường băng sân bay 100 m. 

Đội bay Mỹ đã hủy tất cả các cuộc bay biểu diễn, trong khi những màn trình diễn của các đội khác vẫn diễn ra theo lịch trình định sẵn.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được điều tra.

May bay roi trong trien lam hang khong Trung Quoc anh 1
Máy bay mất kiểm soát khi đang lao xuống. Ảnh: Tân Hoa xã 

Sân bay Đan Hà vừa đi vào hoạt động hôm 26/8. Đây là sân bay dùng cho hoạt động hàng không chung đầu tiên tại Cam Túc. Cuộc triển lãm được tổ chức để chào mừng dịp khánh thành sân bay.

Hoạt động 'hàng không chung' là từ dùng để chỉ tất cả những hoạt động hàng không dân dụng, trừ những chuyến bay thương mại được lên kế hoạch trước. Ví dụ, 'hàng không chung' có thể là các chuyến bay vận chuyển người đi cấp cứu, một chuyến du lịch ngắm cảnh trên khinh khí cầu, sử dụng máy bay để gieo hạt..., theo website của Hiệp hội Phi công và Người sở hữu Máy bay (AOPA).

Máy bay rơi ở Trung Quốc, hai người thiệt mạng

Chính quyền Trung Quốc cho biết, hai người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra lúc 10h30 sáng 30/3 ở tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới