Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công sẽ được đào tạo tại Việt Nam từ năm 2017

Ngày 11/7, Vietnam Airlines ký hợp đồng đối tác Canada để cung cấp dịch vụ huấn luyện bay và bắt đầu đào tạo phi công vào năm sau.

Hãng hàng không quốc gia hợp tác với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE (CAE) và lắp đặt 3 SIM huấn luyện mới: một SIM Airbus A320, một SIM Airbus A350 và một SIM Boeing 787. Các SIM này đặt tại Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines tại TP HCM. Bên cạnh đó, CAE còn hỗ trợ việc huấn luyện giáo viên, nhân viên kỹ thuật vận hành khai thác thiết bị, chuyển giao công nghệ. Song song với các hoạt động trên, Vietnam Airlines cũng được đối tác cung cấp chuyên gia hỗ trợ bảo dưỡng, vận hành khai thác thiết bị.

Phía Vietnam Airlines chịu trách nhiệm về mặt bằng để lắp đặt thiết bị và cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho hoạt động khai thác SIM. Hãng hàng không quốc gia phải cam kết số giờ sử dụng thiết bị theo nhu cầu của từng loại tàu bay, bố trí nhân viên kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng thiết bị.

Vietnam Airlines dao tao phi cong tai Viet Nam anh 1
Từ giữa năm 2017, các phi công Vietnam Airlines sẽ được đào tạo tại Việt Nam, giúp hãng hàng không chủ động và tiết kiệm chi phí.

Việc đầu tư, lắp đặt thiết bị mô phỏng buồng lái tàu bay giúp Vietnam Airlines chủ động trong công tác huấn luyện, không lệ thuộc vào đối tác, giảm thời gian và chi phí đưa phi công ra nước ngoài đào tạo. Đồng thời, Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines sẽ trở thành trung tâm huấn luyện bay thứ 4 của CAE trong khu vực Đông Nam Á. Từ giữa năm 2017, các phi công trong và ngoài nước sẽ bắt đầu được đào tạo tại Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Việc mở rộng quan hệ hợp tác với CAE sẽ hỗ trợ nhu cầu đào tạo huấn luyện bay đang tăng cao trong khu vực. Lựa chọn CAE trở thành đối tác cung cấp dịch vụ đào tạo huấn luyện bay giúp chúng tôi mang đến dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao về an toàn và chất lượng”.

Trước đó, Vietnam Airlines đầu tư một thiết bị mô phỏng buồng lái A320-200 để huấn luyện người lái tàu bay A321, một thiết bị FTD A320 huấn luyện phương thức bay và xây dựng tòa nhà huấn luyện với công suất phục vụ cho 6 chiếc SIM. Từ tháng 6/2012, các phi công A321 đã được huấn luyện tại Việt Nam giúp Vietnam Airlines tiết kiệm chi phí. 

Vietnam Airlines hiện khai thác 91 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Hãng có đội máy bay trẻ gồm 87 máy bay hiện đại. Từ 2010, Vietnam Airlines là thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam và là đại diện đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Sabeco lai ky luc hinh anh

Sabeco lãi kỷ lục

0 20

Dù doanh thu chưa thể quay lại mức trước dịch, Sabeco vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý IV/2020 nhờ kiểm soát chặt chi phí.