Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công Phần Lan gói bánh tét tặng trẻ khuyết tật

Tại hội xuân Tao Đàn, chàng phi công Ph Lan Henri Finckenberg thu hút sự chú ý khi tự tay gói bánh tét dành tặng các em nhỏ Trung tâm Bảo trợ Trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, TP.HCM.

Vietjet Air anh 1
Henri Finckenberg, người Phần Lan, là phi công của hãng hàng không Vietjet. Anh đã cùng các đồng nghiệp học và tự tay gói bánh tét dành tặng các em nhỏ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (TP.HCM).
Vietjet Air anh 2
Anh chàng phi công tóc vàng, mắt xanh thu hút sự chú ý của nhiều khách tham dự hội xuân khi cần mẫn chọn gạo nếp, đậu xanh, thịt heo để hoàn thiện những chiếc bánh tét nghĩa tình.
Vietjet Air anh 3
Henri Finckenberg hào hứng khoe thành quả của mình. Chiếc bánh tét được anh gói khá gọn ghẽ và đẹp mắt. Dù có vợ là người Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên anh tự học và gói món bánh tét đặc trưng ngày Tết của người Nam Bộ.
Vietjet Air anh 4
Bánh chưng, bánh tét đều mang rất nhiều ý nghĩa với Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Càng ý nghĩa hơn khi có người ngoại quốc muốn học hỏi và tự tay gói món bánh này tặng các em nhỏ khuyết tật.
Vietjet Air anh 5
Không chỉ học gói bánh, Henri rất hứng thú tìm hiểu văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa Tết.
Vietjet Air anh 6
Chàng phi công điển trai, rất yêu trẻ con này còn cùng các thầy cô của Trung tâm đã đưa các em nhỏ đến vui chơi, đón tết tại Hội xuân Tao Đàn.
Vietjet Air anh 7
Sự thân thiện của anh chàng ngay lập tức gây chú ý với rất nhiều du khách tại đây, đồng thời nhận được nhiều cảm tình từ các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ.
Vietjet Air anh 8
“Tôi luôn mong rằng mọi trẻ em trên thế giới đều được quan tâm, chăm sóc, được học hành và có một tương lai tốt đẹp”, phi công Henri chia sẻ.
Vietjet Air anh 9
Henri cùng các đồng nghiệp đã có khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh những hoàn cảnh kém may mắn khi những ngày Tết đang đến thật gần.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống