Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phi công người Slovakia phải hầu tòa vì say xỉn trước giờ bay

Tại phiên xử của tòa án Calgary ngày 21/3, phi công Miroslav Gronych nhận tội đã say xỉn trước giờ điều khiển máy bay vào hồi tháng 1.

Phi công Miroslav Gronych, 37 tuổi, chịu trách nhiệm điều khiển máy bay số hiệu 737-800 của hãng hàng không Sunwing Airlines, Canada vào hôm 1/1, New York Times đưa tin. Gronych đã say xỉn trong tình trạng nồng độ cồn trong máu gấp 3 lần cho phép, trước giờ bay.

Theo bản tường trình được đọc tại tòa, đồng nghiệp của Miroslav Gronych khuyên anh nên rời khỏi máy bay, nhưng nam phi công vẫn ngồi trên ghế lái và áp mặt lên cửa sổ.

Phi cong say xin anh 1

Máy bay của hãng hàng không Sunwing Airlines. Ảnh: Sunwing Airlines.

Qua điều tra, cảnh sát cũng phát hiện vỏ chai vodka trong phòng khách sạn của Gronych. Nam phi công cũng được cho là đến làm thủ tục xuất cảnh muộn, lấy lý do là lạc ở cửa an ninh.

Tại phiên xét xử, luật sư Susan Karpa nói thân chủ mình cảm thấy không khỏe, không ngủ được vào đêm trước chuyến bay nên đã uống rượu và thuốc giảm đau.

Công tố viên Rose Greenwood cho biết: “Phi công Gronych đã đặt tính mạng của 105 người vào tình trạng nguy hiểm”. Gronych hiện bị tạm giam và chờ tuyên án vào ngày 3/4 tới.

Tên không tặc bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không Mỹ

Cooper đã nhảy ra không trung từ đuôi máy bay 727 bằng một chiếc dù cùng toàn bộ số tiền chuộc con tin trị giá 200.000 USD.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật