Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phi công dọa đâm máy bay vào siêu thị ở Mỹ

Sáng 3/9, phi công điều khiển máy bay cỡ nhỏ đã dọa đâm thẳng vào một cửa hàng Walmart ở thành phố Tupelo, bang Mississippi (Mỹ) buộc mọi người trong cơ sở này phải sơ tán.

Viên phi công được xác định là làm việc tại một sân bay trong khu vực. Cảnh sát đã được thông báo về sự việc và nói chuyện trực tiếp với phi công.

“Vào khoảng 5h ngày 3/9, Sở Cảnh sát Tupelo đã được thông báo rằng phi công trên một máy bay (có thể thuộc loại King Air) đang bay trên bầu trời Tupelo. Viên phi công đã liên hệ (hệ thống khẩn cấp) E911 và đe dọa cố ý đâm vào cửa hàng Walmart ở phố West Main”, lực lượng cảnh sát Tupelo thông báo trên Facebook.

phi cong doa dam anh 1

Một cửa hàng Walmart ở thành phố Tupelo, bang Mississippi (Mỹ) bị một phi công đe dọa đâm vào. Ảnh: AP.

“Chúng tôi yêu cầu người dân tránh xa khu vực cho đến khi vụ việc được giải quyết. Với sự cơ động của máy bay, khu vực nguy hiểm còn vượt quá địa phận Tupelo”, cơ quan trên thông báo, cho biết thêm cửa hàng Walmart và một trạm xăng đã được sơ tán.

Theo các đoạn video chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, một máy bay cỡ nhỏ đã bay theo vòng tròn ở độ cao thấp.

Tới khoảng 8h (giờ địa phương), lực lượng chức năng cho biết máy bay đã rời không phận Tupelo và bay gần một nhà máy của Toyota gần làng Blue Springs, cách Tupelo không xa.

“Lực lượng thực thi pháp luật bang và cơ quan xử lý khủng hoảng đang theo dõi sát sao tình hình nguy hiểm này”, Thống đốc bang Mississippi Tate Reeve viết trên Twitter, theo AP. “Mọi công dân cần cảnh giác và theo dõi thông tin cập nhật từ Sở Cảnh sát Tupelo”.

Phi công dọa quay đầu máy bay nếu hành khách không dừng gửi ảnh nóng

Phát hiện hành vi cố tình phát tán ảnh nhạy cảm thông qua tính năng AirDrop, phi công của hãng bay Mỹ cảnh báo hành khách dừng lại nếu không muốn kỳ nghỉ bị hủy hoại.

Nữ phi công bị đuổi việc vì dùng điện thoại trong buồng lái

Dù nữ cơ phó thừa nhận đã vi phạm nguyên tắc an toàn bay, quyết định sa thải người của hãng hàng không vẫn vấp phải chỉ trích là thiếu thuyết phục.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm