Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công đổ cà phê khiến máy bay chở 326 hành khách phải chuyển hướng

Một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hồi tháng 2 đã buộc phải chuyển hướng đến Cộng hòa Ireland vì phi công làm đổ cốc cà phê ra bảng điều khiển của máy bay.

Theo Chi nhánh Điều tra Tai nạn Hàng không của Anh (AAIB), chiếc Airbus A330-243 do hãng hàng không Condor vận hành bay từ Frankfurt (Đức) đến Cancún (Mexico) hồi tháng 2 đã buộc phải bỏ bớt nhiên liệu và chuyển hướng đến sân bay Shannon.

Theo CNN, phi công 49 tuổi, người có kinh nghiệm hơn 13.000 giờ bay, đã được một tiếp viên đưa cho tách cà phê không có nắp đậy và vô tình làm đổ nó.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang bay qua Bắc Đại Tây Dương, chở theo 326 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn.

Cà phê bị đổ lên bảng điều khiển âm thanh khiến thiết bị này bị nóng lên, bốc khói và có mùi khét. Sự cố gây khó khăn cho việc liên lạc của phi hành đoàn và buộc họ phải đeo mặt nạ oxy.

phi cong lam do ca phe anh 1
Máy bay của hãng hàng không Condor. Ảnh: CNN.

Thiết bị tiếp tục nóng đến mức một trong các nút trên bảng điều khiển bắt đầu chảy nhựa, khiến phi công phải chuyển hướng.

AAIB cho biết không có ai bị thương. Tuy nhiên, hãng hàng không sau đó đã thay đổi quy định để đảm bảo các ly nước uống dành cho phi công phải có nắp đậy trên mọi chuyến bay.

Người phát ngôn của hãng Condor cho biết: "Chuyến bay số hiệu DE2116 từ Frankfurt đến Cancun vào ngày 6/2/2019 đã chuyển hướng đến sân bay Shannon như một phương án an toàn do lượng khói nhỏ đã bốc lên trong buồng lái sau khi cốc cà phê bị đổ".

Cũng theo ông, chiếc máy bay đã được đội kỹ thuật kiểm tra tổng thể và sửa chữa.

"Các phi hành đoàn của chúng tôi đã được nhắc nhở về việc sử dụng cốc đựng nước hoặc cà phê cẩn thận. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố bất tiện đã gây ra cho các hành khách của chúng tôi".

Đóng giả cụ 81 tuổi để bay sang Mỹ, thanh niên bị bắt ở sân bay Ấn Độ

Một nam thanh niên Ấn Độ không xin được visa sang Mỹ đã giả dạng người cao tuổi để qua mắt nhân viên an ninh sân bay nhưng không thành công.

British Airways hủy 1.700 chuyến bay vì phi công đình công

Phi công British Airways bắt đầu chiến dịch đình công kéo dài hai ngày khiến hãng phải hủy gần như mọi chuyến bay dự kiến ở Anh, ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Đức Mexico Thế giới