Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi công anh hùng Nguyễn Văn Bảy đã về với đất mẹ

Trưa ngày 27/9, linh cữu anh hùng Nguyễn Văn Bảy đã về với đất mẹ và những người thân yêu tại quê nhà Lai Vung (Đồng Tháp).

Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 1
Nhiều tướng lĩnh quân đội, đồng đội cũ và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đến tiễn đưa anh hùng Nguyễn Văn Bảy về nơi yên nghỉ cuối cùng. Theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, anh hùng Bảy A là đại diện hình mẫu phi công sáng tạo xuất sắc, có đóng góp rất lớn, góp phần tô thắm thêm truyền thống của lực lượng phi công nước nhà. Sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng lớn.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 2
Đại diện gia đình phát biểu, gửi lời cảm ơn đến mọi người đã đến viếng và chia buồn.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 3
Bà Trần Thị Niên nhìn mặt chồng lần cuối cùng. Bà dường như đã khô dòng cảm xúc. Nhiều người thân của bà kể rằng mấy ngày qua, bà cứ thẫn thờ, nhất là lúc về lại căn nhà nơi bà và người chồng sinh sống trước đây.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 4
Gia đình và mọi người nghẹn ngào tiễn đưa linh cữu vị anh hùng về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông là niềm tự hào của quê nhà Lai Vung, khi góp mặt là một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp Ace (danh hiệu dành cho những phi công quân sự hạ từ 5 máy bay đối phương trở lên).
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 5
Anh hùng Nguyễn Văn Bảy còn được gọi là Bảy A, để phân biệt với ông Nguyễn Văn Bảy (hay Bảy B), quê ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ông Bảy B cũng là một phi công có nhiều thành tích, ông chiến đấu và hy sinh trên bầu trời Thanh Hóa.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 6
Giây phút nghẹo ngào của lớp chiến sĩ trẻ, trước lúc tiễn đưa linh cữu anh hùng Nguyễn Văn Bảy về nơi an nghỉ.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 7
Người dân đứng hai bên đường để đưa tiễn vị anh hùng. Mọi người biết đến ông Bảy là một người sảng khoái, bình dị và quý trọng tình nghĩa. Nhiều người xúc động kể rằng ông Bảy không bao giờ tỏ ra mình là người tài giỏi, hay có bề dày thành tích. Đến nhà bạn bè thôn xóm, ông lao vào làm cơm, giăng cá đúng chất của một lão nông bình dị.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 8
Hai người con trai của anh hùng Nguyễn Văn Bảy nghẹn ngào trong lúc mang di ảnh của cha về thăm lại ngôi nhà trước đây ông sinh sống. “Lần về” này cũng là lần cuối cùng, lần chào giã biệt. Rồi đây, ông Bảy sẽ thanh thản trở về với lòng đất mẹ.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 9
Linh cữu của ông Bảy được đưa về an nghỉ tại phần đất vườn nhà của gia đình. Nơi này rợp bóng cây, hiền hòa và thân thuộc với ông Bảy từ thuở thiếu thời cho đến lúc ông từ biệt cõi trần.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 10
Bạn bè thân hữu của ông thắp nén nhang kính cẩn đưa tiễn người đồng đội trở về với lòng đất mẹ.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 11
Sự ra đi của ông Bảy không chỉ là sự luyến tiếc đối với gia đình ông mà còn đối với đông đảo người dân huyện Lai Vung. Người dân quê hương này đã quá quen thuộc và hết mực yêu quý người phi công anh hùng Nguyễn Văn Bảy.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 12
Linh cữu anh hùng Nguyễn Văn Bảy đã về nơi yên nghỉ cuối cùng.
Phi cong anh hung Nguyen Van Bay da ve voi dat me hinh anh 13
Anh hùng Nguyễn Văn Bảy ra đi trong thanh thản, khép lại cuộc đời với sự nghiệp cách mạng lẫy lừng.

Phi công huyền thoại Bảy A trong ký ức một cựu binh Mỹ

Cuộc gặp gỡ giữa một cựu phi công quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam với một phi công Bắc Việt, người đã trở thành huyền thoại với 7 lần bắn rơi máy bay Mỹ.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Đồng Tháp Xã hội

01:54 Dao quanh TP.HCM sau mot tuan cach ly xa hoi hinh anh

Dạo quanh TP.HCM sau một tuần cách ly xã hội

0 5

Sau hơn một tuần thực hiện việc cách ly xã hội, người dân TP.HCM bắt đầu ra đường nhiều hơn. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa , quán xá tạm ngưng hoạt động.