Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phi cơ hạ cánh khẩn cấp vì động cơ bốc cháy

Một máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện lửa ở động cơ hôm 25/4.

Máy bay của Turkish Airlines. Nguồn: DHA

Người phát ngôn của hãng cho biết, phi cơ đang trong lộ trình từ thành phố Milan, Italy, tới Thổ Nhĩ Kỳ, phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Ataturk thuộc thành phố Istanbul. Đây là sự cố thứ 4 trong vài tuần qua đối với hãng hàng không này, theo Reuters.

Theo các hình ảnh trên truyền hình địa phương, lính cứu hỏa tiếp cận phi cơ Airbus A320 và dập tắt đám cháy. Nhà chức trách đưa hành khách tới nơi an toàn.

“Chuyến bay mang số hiệu TK 1878 đáp xuống sân bay Ataturk ngay sau khi phi công thông báo tình trạng khẩn cấp. Tất cả 97 hành khách đều an toàn và không gặp vấn đề sức khỏe. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ việc", phát ngôn viên của hãng hàng không xác nhận thông tin với tờ Ali Genc.

Trước đó, ngày 30/3, một chuyến bay của Turkish Airlines đi Sao Paulo (Brazil) đã phải hạ cánh ở Maroc sau khi bức thư có từ "bom" được tìm thấy trong nhà vệ sinh.

Ngày 29/3, một chuyến bay của hãng từ Istanbul tới Tokyo (Nhật Bản) quay lại ngay sau khi cất cánh do một người phát hiện trên máy bay có mảnh giấy ghi "C4 Cargo", chỉ loại chất nổ C4.

Turkish Airlines, hãng hàng không lớn thứ 4 châu Âu, chuyên chở gần 55 triệu lượt hành khách trong năm 2014.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị đe dọa đánh bom lần thứ 3 trong tháng

Sáng 17/4, một máy bay chở khách của hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) đã phải chuyển hướng do bị đe dọa đánh bom.

10 hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới

Các số liệu thống kê cho thấy, năm 2012, hàng không đã an toàn hơn rất nhiều so với bất kỳ năm nào trước đó (tính từ thời điểm 1945). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa các hãng hàng không có mức an toàn tương đương nhau.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm