Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi cơ chở khách hạ cánh xuống sân bay quân sự vì nhầm lẫn

Một máy bay chở khách của hãng Delta Airlines đã hạ cánh nhầm xuống căn cứ quân sự ở South Dakota, Mỹ, thay vì phi trường dân sự cách đó khoảng 20 km.

CNN dẫn nguồn tin cho biết chuyến bay số hiệu 2845 của Delta Airlines của Mỹ hạ cánh nhầm khi thực hiện lộ trình từ thành phố Minneapolis, bang Minnesota tới bang South Dakota với 130 hành khách và thành viên phi hành đoàn tối 7/7.

Thay vì hạ cánh xuống sân bay Rapid, chiếc Airbus A320 đáp xuống căn cứ không quân Ellsworth. Hai sân bay này nằm cách nhau khoảng 20 km.

Phi co cho khach ha canh xuong san bay quan su anh 1
Máy bay Airbus A320 của hàng hàng không Delta Airlines. Ảnh: Delta Airlines

Vài giờ sau cú hạ cánh nhầm, chiếc Airbus A320 được phép cất cánh tới phi trường đã định. Tuy nhiên, các quan chức Liên bang Mỹ đang điều tra nguyên nhân sự việc. Phi hành đoàn chiếc A320 cũng đã bị tạm đình chỉ nhiệm vụ trong thời gian chờ kết luận cuối cùng từ Ủy ban An toàn Hàng không quốc gia Mỹ.

Phi co cho khach ha canh xuong san bay quan su anh 2
Vị trí của hai sân bay quân sự và dân sự ở bang South Dakota trên bản đồ. Đồ họa: Mapbox

Trong tuyên bố chính thức, Delta Airlines thừa nhận vụ hạ cánh nhầm và khẳng định sẽ hợp tác toàn diện với ủy ban điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. Hãng cũng đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì những rắc rối mà họ gặp phải trong chuyến bay.

Tuy nhiên, Delta Airlines không phải hãng hàng không đầu tiên của Mỹ hạ cánh nhầm phi trường. Hai năm trước, một máy bay của hãng Southwest Airlines đã hạ cánh nhầm xuống sân bay nhỏ ở Missouri, với đường băng dài bằng một nửa so với phi trường dự kiến. Sự việc khiến phi công phải phanh gấp chiếc máy bay chở 129 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Rất may sự cố không gây thương vong.


Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Thế giới