Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phe ông Trump lo lắng vì luật sư thân tín cựu tổng thống bị xét nhà

Đặc vụ liên bang ngày 28/4 khám xét một căn hộ và văn phòng của Rudy Giuliani, cựu luật sư của ông Donald Trump. Động thái này khiến người thân tín của cựu tổng thống lo lắng.

"Màn phô trương lực lượng này đã gửi thông điệp mạnh mẽ đến những người thân cận của ông Trump rằng chuyện khác có thể xảy ra trong tương lai", một cố vấn của ông Trump nói với CNN.

Cựu Thị trưởng thành phố New York Giuliani và luật sư của mình, Robert Costello, chỉ trích cuộc khám xét này là không cần thiết vì họ liên tục hợp tác với các nhà điều tra.

Vụ khám xét liên quan đến một cuộc điều tra hình sự về các giao dịch kinh doanh của cựu Thị trưởng New York ở Ukraine và dẫn đến việc thu giữ một số thiết bị liên lạc.

Giuliani bi xet nha anh 1

Ông Rudy Giuliani là người thân tín của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Theo cố vấn của ông Trump, vụ khám xét làm đồng minh của cựu tổng thống lo ngại các quan chức Bộ Tư pháp sẵn sàng điều tra về ông Trump và người thân tín.

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đang điều tra các cáo buộc Trump Organization thổi phồng và làm giảm giá trị tài sản để gian lận thuế.

Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai trái.

"Tôi không thể hiểu vì sao họ phải cử 7 nhân viên FBI đi thu thập điện thoại di động và máy tính xách tay", cố vấn của ông Trump nói. Người này cũng nhận xét vụ lục soát nhà ông Giuliani là "quá mức cần thiết".

Tuy nhiên, vụ khám xét đặt ra câu hỏi liệu lòng trung thành của ông Giuliani với cựu tổng thống có thể chịu được sức ép từ các cáo buộc hình sự hay không.

Cố vấn cựu tổng thống cũng nói rằng việc lòng trung thành của ông Giuliani thay đổi "sẽ không khiến tôi bị sốc chút nào".

Ông Giuliani chưa bị buộc tội. Ông cũng phủ nhận mọi hành vi sai trái.

“Ngay cả những người trung thành nhất cũng có giới hạn của họ”, một người thân cận với cựu Tổng thống Trump cho biết.

Ông Trump chỉ trích vụ khám xét nhà luật sư thân tín

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói vụ công tố viên liên bang khám xét nhà luật sư thân tín của ông, Rudy Giuliani, là "không công bằng".

Nhà riêng luật sư thân tín của ông Trump bị khám xét

Vụ khám xét nhà riêng của ông Giuliani cho thấy cuộc điều tra nhắm vào luật sư thân tín của cựu Tổng thống Donald Trump đã chuyển sang giai đoạn mới.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Pháp Thế giới