Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phe Dân chủ đang có 466 triệu USD tiền tranh cử

Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden kết thúc tháng 8 với 466 triệu USD tiền tranh cử, cao hơn hẳn con số 325 triệu USD của Tổng thống Donald Trump.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi được nhiều sự ủng hộ và số tiền chiến dịch tranh cử của ông có được cho đến cuối tháng 8 đã nhiều hơn đáng kể so với Tổng thống Donald Trump. Điều này mang lại cho cựu phó tổng thống lợi thế đáng kể về mặt tài chính trong giai đoạn cuối của cuộc đua vào Nhà Trắng, theo Reuters.

Cụ thể, Joe Biden và các đồng minh trong đảng của ông đã tăng số tiền trong quỹ tranh cử lên đến 466 triệu USD vào cuối tháng 8, một quan chức chiến dịch cho biết hôm 20/9. Con số này cao hơn hẳn 325 triệu USD mà Tim Murtaugh, người phát ngôn chiến dịch của ông Trump, cho biết sẽ báo cáo với đảng Cộng hòa.

Ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trong hầu hết khảo sát trên cả nước và tại các bang chiến trường trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ bắt đầu với lợi thế đáng kể về mặt tài chính. Tuy nhiên, ông Biden đã thu hẹp khoảng cách sau khi các nhà tài trợ của đảng Dân chủ cùng nhau quay sang hỗ trợ ông và chiến dịch của ông Trump tiêu tiền nhanh chóng hơn.

ong Biden huy dong duoc so tien khong lo anh 1

Ông Joe Biden tháo khẩu trang trước khi phát biểu về Tòa án Tối cao ngày 20/9. Ảnh: Reuters.

Trong những tuần gần đây, ê-kíp của ông Trump đã chạy quảng cáo trên Facebook, chỉ ra sức mạnh gây quỹ của phe ông Biden và kêu gọi mọi người ủng hộ chiến dịch.

Hôm 20/9, chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết họ đã huy động được 61,8 triệu USD trong tháng 8 và chi 61,2 triệu USD. Số tiền còn lại trong quỹ tranh cử là 121,1 triệu USD. Con số này không bao gồm các khoản tiền do đảng Cộng hòa huy động hoặc chi tiêu.

Trong khi đó, ê-kíp của ông Biden cho biết họ đã huy động được 212,2 triệu USD trong tháng 8 và chi 130,4 triệu USD. Chiến dịch của ông Biden còn lại 180,6 triệu USD và con số này cũng chưa bao gồm lượng tiền các đồng minh trong đảng huy động.

Phe Dân chủ Mỹ tung kế hoạch 350 tỷ USD đối phó Trung Quốc

Các thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã công bố kế hoạch trị giá 350 tỷ USD giúp Mỹ chống lại ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc.

Vị trí lãnh đạo WTO 'thành con tin' trong bầu cử Mỹ

Chiếc ghế tổng giám đốc WTO có thể bị bỏ trống đến tháng 3/2021 vì cuộc đua vào vị trí này đang phụ thuộc rất nhiều vào kết quả bầu cử Mỹ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Tư liệu Thế giới